Ngoại bình Viettel bứt phá thành công trong cuộc cạnh tranh Vua phá lưới V.League 2019

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 24/10/2019

Bên cạnh việc tìm ra ngôi vương của mùa giải, một cuộc đua khác cũng không kém phần gay cấn là cuộc đua Vua phá lưới mùa giải 2019.

ngoai-binh-viettel-but-pha-thanh-cong-trong-cuoc-canh-tranh-vua-pha-luoi-vleague-2019
Bruno Cantanhede có cuộc bứt phá ngoạn mục đến ngôi vị Vua phá lưới V.League 2019.

Sau khi xác định đội bóng chính thức xuống hạng ở mùa giải năm nay là Sanna Khánh Hòa, ngôi vị Vua phá lưới cũng được tìm ra. Đáng chú ý, phải kể đến sự bứt phá ngoạn mục của Bruno Cantanhede (Viettel).

Sau vòng 25, tiền đạo của Viettel mới chỉ có 11 bàn (kém 3 bàn so với Omar), nhưng ở trận đấu cuối cùng với SHB Đà Nẵng, Bruno Cantanhede đã ghi 4 bàn để san bằng khoảng cách với Omar (14 bàn sau 25 vòng cộng 1 bàn thắng vào lưới Than Quảng Ninh).

Bám đuổi ngay sau Omar và Bruno là cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson với 13 bàn thắng. Trong khi đó, cú đúp vào lưới CLB Sana Khánh Hòa ở lượt trận khép lại mùa giải đã giúp Minh Vương nâng tổng số bàn thắng trong mùa giải lên con số 12 bàn, ngang bằng với ngoại binh Pedro (Sài Gòn). Minh Vương là tiền đạo nội ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải năm nay.

ngoai-binh-viettel-but-pha-thanh-cong-trong-cuoc-canh-tranh-vua-pha-luoi-vleague-2019
Minh Vương là tiền đạo nội ghi nhiều bàn thắng nhất.

Có 11 bàn thắng sau 26 trận đấu là cầu thủ Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng) và Diogo (Dược Nam Hà Nam Định). Xếp ngay sau đó là Jeremie Dwayne Lynchcủa (CLB Hải Phòng), Dyachenko (Than Quảng Ninh) cùng có được 10 bàn thắng.

Các nội binh của Việt Nam tỏ ra hơi kém cạnh một chút so với ngoại binh. Những cầu thủ Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh), Nguyễn Văn Toàn (HAGL) đều ghi được 9 bàn thắng.

Rimario (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (Nghệ An), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội) và Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) đều có được 8 bàn thắng cho riêng mình.

Cán mốc 7 bàn thắng sau 26 lượt trận gồm Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Kouassi (Quảng Ninh), Joao (Viettel), Walsh (HAGL), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và Patiyo (Khánh Hòa).

Tin khác