Ngư dân cứu nam du khách Philippines bị lạc trong rừng Sơn Trà

11:14 20/06/2018

Đi trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà, một nam du khách mang quốc tịch Philippines không may bị lạc đã được ngư dân Đà Nẵng phát hiện và đưa về đất liền an toàn.

Lực lượng chức năng tổ chức phương án tìm kiếm du khách Philippine bị lạc trong rừng (Ảnh Phan Minh Hải)
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nam du khách bị lạc.

Ngày 20/6, ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, các ngư dân trong lúc đánh bắt gần bờ đã phát hiện một nam du khách Philippine  bị lạc trong lúc đi trekking .

Trước đó, chiều 19/6, nam du khách Philippine và hai người bạn cùng nhau tổ chức đi trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà. Trong lúc đi bộ từ tuyến đường bê tông cạnh Cây đa ngàn năm xuống bãi Mũi Nghê, nam du khách Philippine không may bị lạc và mất liên lạc với hai người bạn đi cùng.

lac
Nam du khách được cứu (trái).

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh đã phối hợp và chia lực lượng làm hai nhánh để tiến hành tìm kiếm du khách mất tích. Lực lượng chức năng đã chia ra nhiều hướng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến 21h tối cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng tiếp tục vào rừng để tìm kiếm thì nhận được thông tin là nam du khách bị lạc đã được các ngư dân phát hiện tại khu vực ghềnh đá ven bán đảo Sơn Trà.

Nam du khách Philippine sau đó đã được ngư dân đưa vào bờ an toàn bằng thuyền và nhanh chóng quay trở lại chỗ trọ nằm trên đường Chương Dương cùng người bạn gái.

 

Xe điện Bà Nà Hills đâm 6 du khách bị thương

Đang đứng chờ xe lên khu du lịch Bà Nà Hill (Đà Nẵng) thì bất ngờ nhóm du khách bị một chiếc xe điện lao tới đâm vào khiến 6 người phải nhập viện.Tin khác