Ngư dân Đà Nẵng câu được cá nghi sủ vàng nặng 3,5 kg

14:30 29/09/2018

Ra khu vực vịnh Đà Nẵng đánh bắt, anh Sơn cùng mọi người câu được cá nghi sủ vàng.

IMG_5717
Con cá nghi sủ vàng anh Sơn cùng mọi người câu được.

Chiều 29/9, nhiều người dân tụ tập đến tàu cá của anh Võ Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) ) để xem con cá nghi là sủ vàng quý hiếm.

Anh Sơn kể khuya 27/9, anh cùng một số ngư dân đi trên tàu cá QNa 03030 ra khu vực vịnh Đà Nẵng đoạn gần cầu Thuận Phước bủa câu nẹp. Loại mồi dùng câu là cá đối sống, đến khuya cùng ngày, anh Sơn và mọi người kéo câu thì phát hiện được con cá này.

Theo quan sát của PV, con cá dài khoảng 60 cm, nặng gần 3,5 kg vẫn còn sống. Khi đưa ra ngoài trời nắng, cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi. Hiện anh Sơn để cá sống trong thùng tại tàu cá và dẫn dây sủi oxy để giữ cá khỏe, chờ thương lái tìm đến để bán.

IMG_5698
Chú cá vẫn khỏe mạnh được anh Sơn nuôi ở tàu.

Sau thông tin anh Sơn bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều cho rằng đây là cá sủ vàng sau khi đối chiếu một số đặc điểm của cá sủ vàng qua các kênh thông tin khác nhau.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

 

Đà Nẵng: Có tới 3 vụ du khách tử vong, hôn mê... tại cùng khách sạn Hilary!

Chiều 28/9, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2018 của UBND TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an TP đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ cả nhà 3 người từ Nghệ An vào Đà Nẵng du lịch thì vợ, con bị tử vong, chồng hôn mê

 

Vụ cả gia đình nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Giám định thuốc diệt muỗi tại khách sạn

Tại buổi họp báo quý III, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 

18 du khách nước ngoài phê ma túy trong quán bar ở Đà Nẵng

Tiến hành kiểm tra hành chính tại quán Pub Crazy Cort trên đường An Thượng 6 (Đà Nẵng) công an phát hiện 21 người dương tính với chất ma túy, trong đó có 18 du khách nước ngoài.Tin khác