| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ sáu, 29/05/2020, 18:30 PM
  • Click để copy

Người biểu tình vụ George Floyd chiếm đồn cảnh sát, TT Trump dọa quân đội có thể ‘nổ súng’

Nói về cuộc biểu tình liên quan đến vụ George Floyd, một người da đen bị cảnh sát ghì chết ở Minneapolis, bang Minnesota, Trump cảnh báo quân đội có thể nổ súng với hành vi “côn đồ”.

Tin thế giới 29/5: Biểu tình vụ George Floyd biến thành bạo động.

Tin thế giới 29/5: Biểu tình vụ George Floyd biến thành bạo động.

Tin thế giới 29/5: Biểu tình vụ George Floyd bạo lực, ông Trump cảnh báo quân đội có thể nổ súng

Theo RT, trên Twitter ngày 29/5, ông Donald Trump đã cảnh báo sẽ có một phản ứng cứng rắn đối với biểu tình bạo loạn ở bang Minnesota sau vụ George Floyd bị cảnh sát ghì chết tối 27/5.

Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ hành động nếu trật tự không được khôi phục lại thành phố Minneapolis. “Những kẻ côn đồ này đang thiếu tôn trọng khi tưởng nhớ George Floyd và tôi không để điều đó xảy ra. Tôi vừa nói chuyện với Thống đốc (Minnesota) Tim Walz và nói với ông ấy rằng quân đội luôn đồng hành với ông ấy. Nếu có bất cứ khó khăn nào, chúng ta có thể nối lại việc kiểm soát. Tuy nhiên, khi hành động cướp bóc bắt đầu, việc nổ súng cũng bắt đầu”, ông Trump cảnh báo.

Vài giờ sau, Twitter đã đính kèm một thông báo vào bài đăng của ông và cho rằng bài đăng này đã “vi phạm Quy tắc Twitter khi kích động bạo lực”. Tuy nhiên, công ty cho biết sẽ cho phép giữ lại thông điệp, vì “có thể công chúng quan tâm”.

Empty

Tin thế giới 29/5: Thông điệp cảnh báo nổ súng "những kẻ côn đồ" trong biểu tình vụ George Floyd của ông Trump.

Hôm 28/5, người biểu tình đã đột nhập vào đồn cảnh sát khu vực 3 của thành phố Minneapolis. Họ châm lửa, phá hủy, đập vỡ cửa sổ tại đồn này.

Các cuộc biểu tình bắt đầu sau khi George Floyd, bị cảnh sát da trắng Derek Chauvin dùng đầu gối chẹt cổ trong 8 phút. Chauvin và 3 cảnh sát khác có liên quan tới vụ việc đã bị sa thải ngay hôm đó. Giới chức bang khẳng định sẽ điều tra vụ việc thật tỉ mỉ. Tuy vậy, điều này vẫn không ngăn được các cuộc biểu tình.

Bang Minnesota đã phải nhờ đến Vệ binh Quốc gia để ngăn chặn các hành động bạo lực. Vệ binh Quốc gia Mỹ đã đưa 500 quân nhân tới St. Paul, Minneapolis, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa thành phố dập lửa trên khắp các khu vực xảy ra bạo động. Ông Trump cảnh báo sẽ có các hành động quyết liệt để xử lý tình trạng hỗn loạn ở Minneapolis.

Biểu tình vụ George Floyd: Trung Quốc tuyên bố đáp trả mọi hành động của Mỹ

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết nước này chính thức đáp lại tuyên bố chung của Mỹ, Anh, Canada và Australia chỉ trích Bắc Kinh vi phạm các nghĩa vụ quốc tế với Hong Kong.

Theo ông Triệu, Trung Quốc sẵn sàng thực hiện bất cứ biện pháp cần thiết nào nếu Mỹ can thiệp vào các vấn đề Hong Kong. 

Trong khi đó, chính quyền Hong Kong cũng cảnh báo Mỹ không can thiệp vào luật an ninh quốc gia do chính phủ trung ương đưa ra. Họ thêm rằng việc Washington hủy "trạng thái đặc biệt" của đặc khu có thể gây bất lợi cho cả đôi bên.

"Bất kỳ lệnh trừng phạt nào cũng là con dao hai lưỡi. Nó sẽ không chỉ tổn hại cho lợi ích của Hong Kong mà còn gây thiệt hại đáng kể với chính phủ Mỹ", tuyên bố của chính quyền Hong Kong cho hay.

Hong Kong được hưởng những ưu đãi từ Mỹ như được mua các công nghệ nhạy cảm, đảm bảo trao đổi tự do giữa đồng đô Mỹ và đô Hong Kong, đàm phán các thỏa thuận thương mại và đầu tư độc lập với Bắc Kinh. Cư dân Hong Kong cũng không bị áp các hạn chế về thị thực như cư dân Trung Quốc đại lục.

Trung - Ấn gặp mặt giải quyết xung đột biên giới

Trung - Ấn gặp mặt giải quyết xung đột biên giới

05/07/2020 09:30

Đại diện đặc biệt về vấn đề biên giới của Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp trong ít ngày tới, để bàn thêm các biện pháp hạ nhiệt khu vực biên giới đang tranh chấp.

Mỹ chào mừng quốc khánh bằng trình diễn máy báy ở Washington

Mỹ chào mừng quốc khánh bằng trình diễn máy báy ở Washington

05/07/2020 06:41

Một trong những hoạt động chủ đạo của lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của Mỹ năm 2020 là màn diễu hành bằng máy bay tại thủ đô Washington D.C.

Triều Tiên không muốn trở thành công cụ chính trị của Mỹ

Triều Tiên không muốn trở thành công cụ chính trị của Mỹ

04/07/2020 19:00

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng, đồng thời sẽ không có thay đổi trong chính sách của Triều Tiên.

Hillary Clinton tự tin chống dịch Covid-19 tốt hơn ông Trump

Hillary Clinton tự tin chống dịch Covid-19 tốt hơn ông Trump

04/07/2020 12:30

Nếu được bầu năm 2016, giờ đây nước Mỹ đã không gặp khủng hoảng chống đại dịch Covid-19 như vậy. Bà Hillary Clinton tự tin đặt giả thuyết về vai trò của mình.

Pháp có tân Thủ tướng

Pháp có tân Thủ tướng

04/07/2020 06:41

Ngay trong chiều 3/7, tân Thủ tướng Pháp Jean Castex và cựu Thủ tướng Édouard Philippe đã tiến hành chuyển giao quyền lực.

Thủ tướng từ chức, Pháp cải tổ sâu rộng

Thủ tướng từ chức, Pháp cải tổ sâu rộng

03/07/2020 15:41

Thủ tướng Edouard Philippe và toàn bộ nội các đã gửi đơn từ chức, chuẩn bị cho việc cải tổ sâu rộng trong chính phủ Pháp.

Anh 'nẫng tay trên' kho vàng 1 tỷ USD của Venezuela

Anh 'nẫng tay trên' kho vàng 1 tỷ USD của Venezuela

03/07/2020 11:57

Anh từ chối để Nicolas Maduro kiểm soát số vàng trị giá 1,8 tỉ USD đang được lưu trữ trong kho bạc nước này vì không công nhận ông là Tổng thống.

Cấm bay 12 tháng nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên

Cấm bay 12 tháng nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên

03/07/2020 10:02

Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không sẽ bị cấm bay 12 tháng. Ngoài ra còn phải nộp phạt 4 triệu đồng.

Ấn Độ mua 33 chiến đấu cơ Nga để đối phó Trung Quốc

Ấn Độ mua 33 chiến đấu cơ Nga để đối phó Trung Quốc

03/07/2020 06:34

Bộ Quốc phòng Ấn Độ hôm 2/7 phê duyệt đề xuất mua 33 chiến đấu cơ, trong đó có 12 chiếc 30MKI và 21 chiếc MiG-29 cùng với việc nâng cấp 59 chiếc MiG-29.

TTVN