Người Đài Loan góp mũ bảo hiểm cho Hong Kong biểu tình

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 01/08/2019

Ở Đài Loan đang có phong trào thu thập mũ bảo hiểm để tặng những người biểu tình phản đối ảnh hưởng của Trung Quốc đại lục ở Hong Kong, Taiwan News ngày 29/7 đưa tin.

Một điểm quyên góp mũ bảo hiểm cho người Hong Kong biểu tình ở Đài Loan.
Một điểm quyên góp mũ bảo hiểm cho người Hong Kong biểu tình ở Đài Loan.

Khi các cuộc đụng độ giữa người biểu tình ở Hong Kong và các lực lượng thực thi pháp luật tiếp tục leo thang, phong trào quyên góp mũ bảo hiểm ở Đài Loan đang được hưởng ứng tích cực để hỗ trợ cho các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Sinh viên Hong Kong ở Đài Bắc đã tổ chức hai sự kiện quyên góp mũ bảo hiểm trong thành phố vào tuần trước. Họ đã thu thập được gần 1.000 mũ bảo hiểm cả mới và cũ.

Theo Taiwan News, người biểu tình ở Hong Kong, đặc biệt là những người ở tuyến đầu, thường đeo mũ bảo hiểm để phòng ngừa những xô xát khi biểu tình.

Do các cuộc biểu tình ở Hong Kong kéo dài nhiều tuần nên xuất hiện tình trạng thiếu mũ bảo hiểm. Hơn nữa, ở Hong Kong không có nhiều cửa hàng bán mũ bảo hiểm vì xe tay ga và xe máy ít phổ biến trong thành phố.

nguoi-dai-loan-gop-mu-bao-hiem-cho-hong-kong-bieu-tinh

Những người tổ chức quyên góp từ chối tiết lộ cách họ dự định gửi những chiếc mũ thu thập từ Đài Loan đến Hong Kong, với lý do sợ bị can thiệp. Họ nói rằng họ sẽ thông báo cho mọi người khi mũ bảo hiểm đến Hồng Kông an toàn.

Trong khi đó, phía Trung Quốc cũng hạn chế bán các vật dụng liên quan đến biểu tình cho Hong Kong. Gần 20 cửa hàng trên Taobao, một trong những trang web vận chuyển trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, đã công khai cho biết họ từ chối bán và giao các thiết bị như mũ bảo hiểm, mặt nạ và các thiết bị bảo vệ khác cho Hong Kong.

Điều này được cho là để đáp trả việc những người biểu tình phá hoại Văn phòng Liên lạc của Bắc Kinh tại Hong Kong ngày 21/7.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong vẫn tiếp tục nhằm phản đối ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc đại lục vào thành phố này. Những người biểu tình yêu cầu hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi dù nó đã bị hoãn vô thời hạn, đồng thời xử lý những sĩ quan cảnh sát đã trấn áp mạnh tay người biểu tình.

 

Nóng: Tàu chiến Trung Quốc đâm vào tàu chở hàng Đài Loan

Lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan thông báo một tàu chiến Trung Quốc đã đâm vào tàu chở hàng Yutai No. 1 của Đài Loan vào tối thứ Tư (31/7) và bỏ đi, Taiwan đưa tin.

 

Sau tuyên bố sẵn sàng 'chiến tranh', Trung Quốc cấm công dân du lịch cá nhân đến Đài Loan

Trung Quốc đình chỉ cấp phép du lịch cá nhân cho công dân từ 47 thành phố Trung Quốc đến Đài Loan, với lý do hiện trạng quan hệ giữa hai bên.

 

Bloomberg: Trung Quốc vung ‘cây gậy lớn’ vào Đài Loan sai thời điểm

Bloomberg ngày 1/8 nhận định, những nỗ lực “thô lỗ” của Trung Quốc nhằm thị oai với các cử tri Đài Loan đã nhiều lần thất bại và lệnh cấm công dân Trung Quốc du lịch cá nhân sang Đài Loan có hiệu lực ngày hôm nay cũng xuất hiện vào thời điểm “đặc biệt xấu” hay không phù hợp.

 

Tin khác