Người đàn ông 'chạm cửa tử' vì thói quen uống nửa lít rượu mỗi ngày

20:54 25/10/2018

Do uống quá nhiều rượu, thức ăn trào ngược vào phổi, ông H. (49 tuổi) đã phải chuyển lên BV TW Quân đội 108 mới có thể qua cơn nguy kịch.

44868754_702410286783708_6864574155350605824_n
Bệnh nhân H. cấp cứu do ngộ độc rượu.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do rượu gây ra. Theo thông tin từ gia đình cung cấp bệnh nhân T.V.H. (49 tuổi) có tiền sử uống rượu nhiều năm qua, mỗi ngày ông H. uống khoảng 500-600ml rượu. Vào 23/10, do quá chén, ông đã uống quá nhiều rượu, dẫn đến bất tỉnh, nôn và trào ngược thức ăn vào phổi.

Ngay sau đó bệnh nhân được đưa đến BV Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) cấp cứu nhưng bệnh nhân vẫn không qua được tình trạng nguy kịch, tiếp tục có những diễn biến xấu như hôn mê, viêm phổi nặng. Sau đó bệnh nhân được đưa đến khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào sáng 24/10. Tại đây, ông H. được điều trị thải độc, thở máy và kháng sinh mạnh chống viêm phổi.

Cho tới thời điểm hiện tại ông H. đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng vẫn phải mất hàng tuần để hồi phục. 

nguoi-dan-ong-cham-cua-tu-vi-thoi-quen-uong-nua-lit-ruou-moi-ngay
Ngộ độc rượu có nguy cơ tử vong cao nếu không cấp cứu kịp thời.

Trước sự việc trên, BS Ngô Đình Trung (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) nhận định, trường hợp của ông H. ở trên là một lời cảnh báo nữa về ngộ độc rượu - một tình trạng bệnh nghiêm trọng đòi hỏi các biện pháp cấp cứu khẩn cấp do có nguy cơ thiệt mạng cao. Khi uống quá nhiều rượu và trong một khoảng thời gian ngắn, có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, hô hấp, nhịp tim…, trường hợp nặng sẽ dẫn đến hôn mê và tử vong.

BS Trung cũng đưa ra khuyến cáo đối với người dân, không nên uống các loại rượu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém như rượu pha chế từ cồn công nghiệp vì dễ bị ngộ độc nguy hiểm từ các tạp chất khác trong rượu như methanol.

Đây là chất cực độc đối với cơ thể, gây ức chế thần kinh, tổn thương mắt, rối loạn chuyển hóa nặng và thiệt mạng nhanh chóng dù chỉ uống một lượng nhỏ.

 

Người phụ nữ tố bị diễn viên Jo Jae Hyun cưỡng hiếp: 'Tôi say rượu nhưng nhớ rất rõ nỗi đau hôm ấy'

"Ông bố quốc dân" Jo Jae Hyun bị tố cáo từng tấn công tình dục một cô gái 17 tuổi.Tin khác