Người dân tranh thủ buổi trưa, đi 'lùng' bằng được hoa cúc hoạ mi để... chụp ảnh

15:06 12/12/2017

Cuối mùa hoa cúc hoạ mi vẫn có khá đông người đi tìm những cánh đồng hoa này để chụp ảnh. Khiến cho nơi nào còn cúc hoạ mi, nơi đó trở nên quá tải.

hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Thời điểm này, tại những ruộng hoa ở Nhật Tân, Tây Tựu người dân đã thu hoạch hết cúc hoạ mi. Khiến những người muốn chụp cúc hoạ mi phải dành cả buổi trưa để "lùng" cho được loài hoa này.
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Tại làng hoa Nhật Tân, những địa điểm chụp ảnh như bãi đá sông Hồng, vườn hoa Bách Nhật, Phương Linh... hoa cúc hoạ mi đang nở những đợt hoa cuối cùng, mặc dù là ngày trong tuần nhưng vẫn có khá đông người đổ về những địa điểm này để chụp ảnh.
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Những luống hoa cúc họa mi trắng muốt hút hồn phái đẹp.
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Do nhu cầu nhiều nên những thợ ảnh làm dịch vụ cũng tranh thủ "chạy show" phục vụ khách hàng trong dịp này. Mỗi buổi chụp sẽ có giá từ 300 nghìn - 2,5 triệu đồng tuỳ vào từng thợ. Chia sẻ về hoạt động chụp ảnh dịp cuối mùa cúc hoạ mi, bạn Trần Văn Giang cho biết: "Tôi chụp cho mỗi mẫu là 300 nghìn, mỗi người chụp khoảng hơn 1 tiếng. Một ngày trung bình có từ 7-8 khách chụp. Thế nên thu nhập cũng tăng vọt so với dịp đầu mùa".
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Những thợ ảnh phải làm việc liên tục từ sáng đến chiều để phục vụ nhu cầu đông đảo của khách hàng.
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Một số bạn trẻ đến bãi chuẩn bị kĩ lưỡng để chụp ảnh.
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Cúc hoạ mi cuối mùa hoa nở đều, cánh to và trắng muốt khiến những thiếu nữ chỉ cần phối đồ đơn giản cũng có bức ảnh đẹp giữa cánh đồng cúc họa mi trắng.
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Do quá đông người chụp nên nhiều thợ ảnh đã phải hướng dẫn mẫu ngồi xuống những góc thấp để tránh bị vướng người vào khung hình.
hoa cuc hoa my10
Bạn Trà My (trú tại Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay em tranh thủ sau buổi học liền ra chụp cúc hoạ mi, cứ tưởng ít người ở vườn nhưng khi đến thì lại thấy ở đây đã khá đông người. Bộ ảnh em chụp mất đến 2-3 tiếng nhưng bù lại vẻ đẹp của cúc họa mi đã khiến em khi lên hình rất tuyệt".
hoa-thuy-tien-cuoi-mua
Không chỉ là các bạn trẻ, những người lớn tuổi cũng thích thú khi đến với ruộng hoa cúc hoạ mi cuối mùa.
 

'Cô Ba Sài Gòn' rạng rỡ giữa cánh đồng cúc họa mi

Bộ ảnh “Cô Ba Sài Gòn” giữa vườn cúc họa mi đang thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.Tin khác