Đại diện Việt Nam đến MAMA 2018: 'Tôi đã khựng lại vì có gì đó khó tin'

15:30 13/11/2018

Orange (Khương Hoàn Mỹ) là ca sĩ Việt Nam sẽ xuất hiện trong lễ trao giải âm nhạc đẳng cấp nhất Kpop MAMA 2018 (Mnet Asian Music Awards).

Orange chia sẻ trên trang cá nhân, rằng cô sẽ xuất hiện tại giải thưởng âm nhạc đẳng cấp của Hàn Quốc. Với dòng trạng thái ngắn gọn và rất tự tin “đi thôi”, nữ ca sĩ cho thấy cô đã sẵn sàng làm khán giả Kpop làm bất ngờ.

Orange
Orange được mời biểu diễn tại MAMA 2018.

- Chào Orange! Cảm xúc của bạn như thế nào khi được mời đến MAMA 2018?

- Tôi đã khựng lại vì điều này có gì đó khó tin nhưng phải nói thật rằng tôi rất hạnh phúc. Bên cạnh đó, tôi cũng rất tự hào khi nhận lời mời đến MAMA vì tôi vẫn là gương mặt mới của Vpop nhưng đã được chú ý như vậy.

- Bạn có nghĩ đây cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, giọng hát và âm nhạc của mình đến khán giả Hàn Quốc?

- Tôi nghĩ một cơ hội để mang âm nhạc Việt Nam đến với quốc tế. Vì thế, tôi sẽ chuẩn bị thật kĩ để lần xuất hiện nà.

Khuong Hoan My
Orange cùng sản phẩm debut "Người lạ ơi" là một hit lớn của Vpop 2018. 

- Theo bạn lý do nào khiến BTC MAMA lại chọn Orange chứ không phải cái tên khác của Vpop?

- Mnet chọn Orange có lẽ vì tôi là nghệ sĩ mới của VPop. Trong năm qua tôi cũng đã có 1 sản phẩm khá thu hút công chúng chính là "Người lạ ơi". MAMA có những tiêu chí riêng và tôi rất cảm ơn khi họ đã tin tưởng lựa chọn tôi.

- Bên cạnh được mời đến lễ trao giải MAMA, kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

- Sau khi đi Hàn Quốc về, tôi sẽ ra sản phẩm âm nhạc thứ hai trong tháng 12. Hiện tại ngoài chuẩn bị và tập luyện cho tiết mục tại MAMA, tôi và ê-kíp của mình cũng đang trong quá trình hoàn thiện để sản phẩm ra mắt khán giả một cách ấn tượng nhất.

khuong hoan my1
Orange là ẩn số thú vị của VPop 2018. 

- Bạn có thể bật mí một chút về sản phẩm mới, liệu nó có phải là một siêu hit “Người lạ ơi” tiếp theo?

- Sản phẩm âm nhạc mới sẽ là một sáng tác của SuperBrothers, ê-kíp đã thực hiện bài hát “Người lạ ơi” mà tất cả mọi người đều biết đến. Ở sản phẩm tiếp theo này, chất nhạc mà tôi theo đuổi sẽ là Rn’B/Pop cá tính, trẻ trung hơn.

Thực lòng, tôi không hy vọng nhiều đâu vì rất dễ có thể nói trước bước không qua lắm. Đặc biệt tôi không muốn lấy Người lạ ơi làm mốc. Với tôi, một sản phẩm âm nhạc hay và thú vị, mọi người yêu thích là tôi vui lắm rồi. Hit hay không là do may mắn thôi.

MV "Người lạ ơi" gợp tác giữa Orange, Karik và SuperBrothers. 

Orange từng được biết đến khi tham gia chương trình The X Factor (Nhân tố bí ẩn) mùa đầu tiên. Không phải là người sở hữu gương mặt đẹp nhưng nữ ca sĩ có một hát đặc biệt, cuốn hút. Orange cũng tham gia và đạt giải thưởng ở một vài cuộc thi âm nhạc sau đó. Đầu năm 2018, cô có được bản hit đầu tiên trong sự nghiệp - Người lạ ơi, hợp tác cùng rapper Karik và Superbrothers.

MAMA (Mnet Asian Music Awads) là giải thưởng âm nhạc lớn thường niên của Hàn Quốc, thành lập bởi công ty giải trí Mnet Media. Đây được xem là 1 trong 4 giải thưởng âm nhạc quan trọng nhất của Kpop bên cạnh Seoul Music Awards, Golden Disk Awards và Melon Music Awards. Khác với các giải thưởng âm nhạc khác, MAMA khá thường xuyên tổ chức tại nước ngoài, trong đó có Macau, Trung Quốc (2010), Singapore (2011), Hong Kong (2012 - 2016). Năm 2017, MAMA được tổ chức tại 3 nước Việt Nam, Nhật Bản và Hong Kong.Tin khác