Người lịch sự không bao giờ nói 7 câu này

09:43 04/06/2019

Người lịch sự sẽ không bao giờ nói 7 câu dưới đây.

người lịch sự
Ảnh minh họa

Anh xăm có đau không? Chị đeo khuyên tai nhiều thế?

Có rất ít người muốn kể với người khác về hình xăm, khuyên tai, kiểu tóc hoặc những dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ của họ. Bởi tâm lý của người nhận câu hỏi lúc đó có thể sẽ cho rằng đối phương đang thấy mình thật dị hợm, thậm chí khiến họ có cảm giác xấu hổ và tức giận.

Vì thế người lịch sự sẽ không bao giờ 

"Xin lỗi nhưng mà nói thật nhé..."

Đằng sau cụm từ này chắc chắn là một ý kiến chẳng hay ho lắm, tại sao bạn cho rằng chỉ cần xin lỗi một câu là có thể thoải mái ném một câu đánh giá xấu xí vào mặt người khác nhỉ? Người ta sẽ bị xúc phạm đấy, hiểu chứ?

Tại sao chị cần thứ này?

Sở thích của mỗi người dù có kỳ quặc đi nữa, nhưng miễn không gây hại cho ai thì đều đáng được tôn trọng. Đừng cố thắc mắc với người khác tại sao họ lại nuôi đến 5 con mèo, tại sao lại chơi môn thể thao đó hoặc sao không làm từ thiện thay vì mua chiếc túi hiệu xa xỉ chẳng hạn…

Ngược lại, nếu người phải nhận những câu hỏi kém duyên đó là bạn, thì hãy đối phó bằng cách chủ động chuyển chủ đề, đưa câu trả lời ngắn hoặc từ chối trả lời luôn cũng được. Hy vọng với sự phớt lờ đó của bạn thì đối phương sẽ thấy “quê” mà tự rút lui, trả lại bầu không khí vui vẻ và tích cực cho bạn.

"Cậu có nói gì với tôi đâu!!!"

Tại sao bạn không thể khẳng khái mà thừa nhận việc bạn đã quên những gì mà người ta nói với bạn? Tại sao lại phải phủ nhận hết lỗi lầm của bạn bằng cách nói câu "Cậu có nói gì với tôi đâu"? Lần sau làm ơn để tâm đến những gì đối phương đã nghiêm túc nói với bạn!

Bao giờ thì chị sinh em bé?

Một số câu tương tự như: “Chị đang mang thai à?”, “chị có con chưa?”, “bao giờ chị sinh con?”.

Thứ nhất những câu hỏi dạng này thường khiến cho người được hỏi cảm thấy rất phiền. Thứ hai là có thể người được hỏi đang gặp vấn đề với việc sinh nở, thậm chí bị vô sinh và câu hỏi của bạn vô tình xoáy sâu vào nỗi bất hạnh của họ. Thứ ba nữa là chủ đề mang thai đôi lúc mang hàm ý trêu chọc việc đối phương đang thừa cân.

Cái này của bạn giá bao nhiêu? Lương tháng bạn thế nào?

Tâm lý của nhiều người thường không muốn thừa nhận mức lương của mình thấp, hoặc khoe có thu nhập cao với người họ chưa thân thiết. Đó là chưa kể người đó đang gặp một vài vấn đề và việc bị hỏi như vậy có thể khiến họ khó xử và ức chế. Thế nên hãy loại bỏ những câu hỏi liên quan đến thu nhập hoặc tiền bạc trong cuộc trò chuyện nhé.

"Vô tư đi!"/"Thoải mái đi!"

Một câu an ủi hời hợt không đúng lúc chắc chắn sẽ làm phản tác dụng. Làm như vậy không khác gì việc bạn hạ thấp tính nghiêm trọng của vấn đề đối phương đang gặp phải, thay vì cổ vũ hay giúp đỡ, bạn chỉ biết khẳng định lại khó khăn của đối phương mà thôi.

 

Phụ nữ muốn giữ chồng thì đừng bao giờ chia sẻ 4 điều này trên facebook

Phụ nữ nếu muốn giữ chồng, giữ gia đình hạnh phúc thì đừng bao giờ chia sẻ những điều này trên mạng xã hội.

 

Đàn ông chỉ làm 5 điều này với người họ thật lòng yêu thương

Chỉ với người phụ nữ họ thật lòng yêu thương thì đàn ông mới làm 5 điều này.

 

Bệnh nhân nghèo vui mừng rưng rưng tại 'phiên chợ 0 đồng'

Dù hôm nay là chủ nhật nhưng bệnh nhân P.T.S. (66 tuổi) đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị tới 'phiên chợ 0 đồng'. 'Mừng quá, nhà tôi vừa hết gạo', bà S. rưng rưng nước mắt.

Tin khác