Người môi giới cho nữ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD bị khởi tố

Theo Việt Dũng / Vnexpress 17:20 29/12/2018

Bà Nhâm bị cáo buộc đứng ra môi giới cho bà Bình với công ty nước ngoài để không viết bài phản ánh.

cong-an-bac-giang-thong-tin-chinh-thuc-vu-bat-nu-phong-vien-cuong-doat-70000-usd
Bà Bình tại cơ quan điều tra.

Ngày 28/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, ở quận Cầu Giấy) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 

Một tuần trước, cơ quan công an cũng khởi tố, tạm giam Đào Thị Bình (40 tuổi, phóng viên báo Thương hiệu và Công luận) cùng về tội danh trên.

Theo cảnh sát, Bình biết một công ty nước ngoài đổ vốn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang và có xin cấp phép xây dựng nhà cho công nhân. Tuy nhiên trong lúc chờ đồng ý, công ty đã tự ý khởi công. Tháng 10, Bình liên hệ với công ty và nói rõ các vi phạm, yêu cầu đưa tiền để không đăng tải sự việc lên báo.

Bà Bình yêu cầu phía công ty làm việc với người môi giới là Nguyễn Thị Nhâm. Bị can Nhâm đã yêu cầu công ty phải đưa 100.000 USD để không đưa vi phạm lên báo. Sau hai tháng doanh nghiệp mặc cả, Bình đồng ý giảm còn 70.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng).

Khoảng 16h ngày 18/12, khi Bình đang nhận tiền từ giám đốc đối ngoại người nước ngoài ở toà soạn tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) thì bị Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Công an quận Cầu Giấy bắt giữ.

 

Nữ phóng viên điều tra vụ 'bảo kê' chợ Long Biên bị dọa 'giết cả nhà'

Nữ phóng viên của đài VTV thực hiện điều tra vụ 'bảo kê' chợ Long Biên vừa qua đã nhận được tin nhắn với nội dung "dọa giết" nếu không dừng lại.

 

Công an Bắc Giang thông tin chính thức vụ bắt nữ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp

Công an tỉnh Bắc Giang đã chính thức phát đi thông tin về vụ việc bắt quả tang nữ phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận về hành vi cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp.

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-luat/nguoi-moi-gioi-cho-nu-phong-vien-cuong-doat-70-000-usd-bi-khoi-to-3861135.htmlTin khác