Người Mỹ chọn ông Obama là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất hành tinh

09:05 28/12/2017

Theo khảo sát năm 2017 của Gallup, năm thứ 10 liên tiếp, người Mỹ bình chọn cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là người đàn ông mà họ ngưỡng mộ nhất hành tinh.

Người Mỹ chọn ông Obama là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất hành tinh
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Kết quả khảo sát cho thấy, 17% người Mỹ trả lời nói rằng họ coi cựu Tổng thống Obama là người đàn ông họ ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Người kế nhiệm của ông Obama, đương kim Tổng thống Donald Trump xếp thứ hai với tỷ lệ 14%.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp ông Obama được bình chọn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất. Gallup đã tiến hành cuộc khảo sát kiểu này 71 lần kể từ năm 1946 và ông Obama từng 58 lần đoạt danh hiệu này.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được bình chọn là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất với 9% người khảo sát đồng tình với quan điểm này. Đây là năm thứ 16 liên tiếp bà Hillary giữ danh hiệu này.

Ở vị trí thứ hai là cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama với 7%. Đệ nhất phu nhân Melania Trump xếp thứ 8 cùng với 4 phụ nữ khác.

Khảo sát của Gallup được tiến hành qua các cuộc phỏng vấn trên điện thoại với hơn 1.000 người trưởng thành sống ở Washington và 50 bang của Mỹ.

Ngoài các chính trị gia, danh sách khảo sát còn có những người nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong danh sách bình chọn những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đều xếp thứ 10.

Trong danh sách bình chọn những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất, “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey xếp thứ 3, Nữ hoàng Anh Elizabeth II xếp thứ 5 và Công nương Kate Middleton xếp thứ 8.

 

Ông Obama quay trở lại chính trường, công khai 'đối đầu' Trump

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm qua (19/10) đã quay trở lại một cuộc chạy đua chính trị lần đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng. Ông xuất hiện để ủng hộ các ứng viên đảng Dân chủ trong hai cuộc chạy đua vị trí Thống đốc.Tin khác