Nhiều nghệ sĩ Việt kiều sẽ về biểu diễn Xuân Quê hương 2019

Theo Khánh Lynh / Vnexpress 10:35 23/12/2018

Các ca sĩ tham gia thi Vietnam Idol và The Voice ở Việt Nam, những người nổi tiếng ở nước ngoài sẽ đến Hà Nội vào cuối tháng 1/2019.

1
Chương trình Xuân quê hương 2018. Ảnh: TTXVN.

Vào ngày 26/1/2019, tức ngày 21 tháng Chạp, Xuân Quê hương sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết hôm nay.

Các kiều bào sẽ đến viếng Lăng Bác, lễ dâng hương Điện Kính Thiên và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tại đường Bắc Sơn. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ chủ trì Lễ thả cá chép truyền thống.

Sau Liên hoan ẩm thực Việt tại Nhà khách Chính phủ, chương trình nghệ thuật Giao lưu chào xuân diễn ra vào 20h cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Năm nay có nhiều nghệ sĩ Việt kiều tham gia như nhạc trưởng Lê Phi Phi, Ninh Đức Hoàng Long, nghệ sĩ Opera, giành giải Nhất cuộc thi thanh nhạc quốc tế tại Hungary 2018, nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành, ca sĩ Trọng Hiếu, Huỳnh Samuel An, nghệ sĩ guitar Đặng Ngọc Long, Jayden Trịnh, top 4 của Vietnam Idol Kids.

Trước đó, từ ngày 26/12 - 28/12, Ủy ban sẽ tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Ước tính có 250 đại diện của các tổ chức, hội doanh nhân, trí thức người Việt ở nước ngoài tham gia. Họ là những người đang sống ở Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Czech, Nga, Ba Lan, Hàn Quốc và nhiều nước khác.

nhieu-nghe-si-viet-kieu-se-ve-bieu-dien-xuan-que-huong-2019
Huỳnh Samuel An, ca sĩ gây sốt tại cuộc thi Giọng hát Việt 2018. Ảnh: Ngoisao.
 

Người Việt ở New Orleans biểu tình phản đối lệnh trục xuất của Trump

Cộng đồng người Việt cho rằng chính sách trục xuất của chính quyền Trump đã phản bội những người đến Mỹ tị nạn sau chiến tranh.

 

Hành trình người Việt vượt sự đeo bám của nhóm KKK ở Mỹ

Sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt ở Mỹ là đáp trả cho những ai kỳ thị họ, trong đó có nhóm theo thuyết người da trắng thượng đẳng KKK.

 

Singapore bỏ tù 4 người Việt trộm 1.400 món hàng

4 công dân Việt Nam đã trộm cắp hơn 1.400 món hàng trong một chuỗi cửa hàng thời trang Nhật Bản tại Singapore.

 Tin khác