Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2017

07:00 14/12/2017

Mới đây, Google đã đưa ra danh sách những nội dung tìm kiếm được người dùng Việt Nam quan tâm nhất trong năm 2017.

Video tóm tắt những sự kiện, tin tức được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017

Là công cụ tìm kiếm trên Internet lớn nhất thế giới, Google mới đây đã công bố danh sách những nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 vừa qua.

nguoi-viet-tim-kiem-gi-nhieu-nhat-tren-google-trong-nam-2017
Danh sách các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trong năm 2017.

Theo đó, trận siêu bão Irma đổ bộ vào Mỹ ngày 10/9 vừa qua vào miền Đông nước Mỹ đã khiến 3,3 triệu người sống trong cảnh mất điện và biến những vùng đất nó đi qua thành khung cảnh "ngày tận thế" được nhiều người tìm kiếm nhất thế giới.

Tiếp đó, iPhone 8 và iPhone X - những mẫu smartphone hàng đầu từ Apple đã vinh dự trở thành những từ khóa xếp hạng 2 và 3 trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trong năm 2017.

Danh sách những món đồ công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Goole trong năm 2017

1. iPhone 8

2. iPhone

3. Nintendo

4. Samsung Galaxy S

5. Xbox One X

6. Nokia 3310

7. Razer Phone

8. Oppo F5

9. OnePlus 5

10. Nokia 6

Danh sách những món đồ công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất 2017 thể hiện sự quan tâm vượt trội của người dùng đối với điện thoại di động thông minh khi 8/10 thiết bị được tìm kiếm là smartphone. Trong đó, Apple vẫn chứng minh sức ảnh hưởng khổng lồ của mình khi đứng ở vị trí thứ nhất, thứ hai với từ khóa iPhone 8 và iPhone.

Top 10 từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017

1. Cách đăng nhập Facebook

2. Sở Kiều Truyện

3. Sống chung với mẹ chồng

4. Lạc trôi

5. Người phán xử

6. Mod Skin

7. Vietlot

8. Lich thi đấu bóng đá SEA Games

9. Google dịch

10. Huyền thoại biển xanh

Trong khi đó, tại Việt Nam thì từ khóa "Cách đăng nhập Facebook" lại "ung dung" đứng ở vị trí được nhiều người Việt tìm kiếm nhất, tiếp đó là bộ phim "Sở Kiều Truyện" đứng vị trí thứ hai và phim "Sống chung với mẹ chồng" ở vị trí thứ ba và cho tới vị trí thứ 4 và thứ 5 vẫn là ca khúc "Lạc trôi" rồi đến phim "Người phán xử". 

Đến cả top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam cũng không hề có từ khóa nào liên quan đến tình hình thời sự, xã hội, kinh tế... mà tập trung toàn bộ vào các bộ phim, bài hát, trò chơi điện tử, thể thao... mà thôi.

nguoi-viet-tim-kiem-gi-nhieu-nhat-tren-google-trong-nam-2017
Top Phim truyện, Chương trình truyền hình và Lễ hội được người Việt quan tâm nhất trong năm 2017.

Để theo dõi danh sách từ khóa và các nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên thế giới và Việt Nam, bạn có thể theo dõi cụ thể tại đây.

 

Google, Facebook đã đặt hàng ngàn máy chủ ở Việt Nam

Trong khi dư luận đang tranh cãi gay gắt, Facebook và Google từ lâu đã đặt hàng ngàn máy chủ tại các doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam và thậm chí còn được miễn cước dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ và cước kết nối Internet.Tin khác