Nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Nam Việt tiếp tục kêu oan

17:05 28/03/2018

Ngày 28/3, các bị cáo trong vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank) đã tới TAND TPHCM nộp đơn kháng cáo.

nguyen-tong-giam-doc-ngan-hang-nam-viet-tiep-tuc-keu-oan
Các bị cáo đồng loạt kháng cáo.

Theo đó, bị cáo Lê Quang Trí (sinh năm 1967, nguyên Tổng giám đốc Navibank) và các thuộc cấp là Nguyễn Giang Nam, Phạm Thị Thu Hiền, Đoàn Đăng Luật… kháng cáo kêu oan.

Trong đơn kháng cáo, các bị cáo cho rằng mình không gây hậu quả cho Navibank. Các bị cáo đều cho là minh không biết chủ trương đem tiền sang gửi ở Vietinbank để lấy lãi cao có vi phạm luật hay không. Các bị cáo làm việc vì ngân hàng chứ không tư lợi.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo cũng đều kêu oan, chỉ có bị cáo Nguyễn Ngọc Oanh thừa nhận hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ.

Theo cáo trạng, từ ngày 19/11/2010 đến ngày 27/5/2011, ông Trí đã chủ trì Hội đồng tín dụng của Navibank (gồm Cương, Hồng Sơn, Nam, Bình, Trang, Hiền, Oanh) với 100% ý kiến chấp thuận cấp tín dụng 1.543 tỉ đồng cho 14 nhân viên đứng tên 47 hợp đồng vay hơn 1.543 tỉ đồng của chính Navibank. Sau đó, số tiền 1.543 tỉ đồng này được gửi vào Vietinbank để lấy lãi suất cao.

Tổng số tiền lãi suất Navibank thu được là gần 76 tỉ đồng, trong đó lãi chênh lệch ngoài hợp đồng là hơn 24 tỉ đồng. Đến ngày 7/9/2011, Navibank đã nhận 1.343 tỉ đồng tiền gốc, còn 200 tỉ đồng bị Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên quyền Trưởng Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ - Ngân hàng Vietinbank chi nhánh TPHCM) chiếm đoạt.

 

Một bị cáo vụ Navibank từng là hội thẩm nhân dân tại TAND TPHCM

Bị cáo Phạm Thị Thu Hiền trong vụ án tiêu cực xảy ra tại Navibank từng là hội thẩm nhân dân tại TAND TPHCM và là một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM.

 

Nguyên Tổng giám đốc Navibank bị đề nghị mức án 15 năm tù

Theo đại diện Viện KSND TPHCM tại phiên tòa hầu như các bị cáo kêu tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa có đủ căn cứ cáo buộc, nguyên lãnh đạo Navibank tội cố ý làm trái quy định nhà nước trong hoạt động kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.Tin khác