Nhà hát hơn 100 tỷ ở Hà Nội 'đắp chiếu' vì lý do gì?

19:00 24/10/2018

Nhà hát huyện Đan Phượng do UBND huyện Đan Phượng làm chủ đầu tư đến nay đã cơ bản hoàn thành, nhưng vẫn chưa chính thức đưa vào sử dụng vì không đảm bảo an toàn về PCCC.

1 (9)
Nhà hát huyện Đan Phượng cao 3 tầng, có tổng diện tích sàn hơn 7.000 m2, nằm trên mảnh đất rộng 10.500 m2. Nhà hát được xây dựng với quy mô hoành tráng, kiến trúc độc đáo và có tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng, có đầy đủ các chức năng của một nhà hát tầm cỡ.
1 (5)
Với 40 phòng chức năng trong khu biểu diễn và hội trường rộng 700 ghế ngồi trên một sàn diễn rộng tới hàng trăm mét vuông. Dự án được được khởi công từ năm 2012, trải qua 6 năm xây dựng, đến nay các hạng mục của nhà hát này cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa được đưa vào hoạt động chính thức vì không đảm bảo an toàn về PCCC.  
1 (7)
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng cho biết, ngoài mục đích chính là tổ chức các buổi ca nhạc, nhà hát còn là nơi tập luyện, huấn luyện, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân. Do nhà hát chưa đi vào hoạt động chính thức, chúng tôi chỉ dừng ở việc tổ chức các lớp văn nghệ, thể thao để phục vụ người dân địa phương.
1 (8)
Ông Vĩnh cũng cho biết thêm, do chưa đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy nên nhà hát chưa được đi vào hoạt động chính thức.
1 (2)
Nhà hát được xây dựng dựa trên nhu cầu về đời sống tinh thần của nhân dân huyện Đan Phượng.
1 (4)
1 (3)
1 (10)
Tuy nhiên, ba cánh cửa sảnh chính của nhà hát luôn đóng kín.
1 (1)
Cổng phụ của nhà hát hoen rỉ và bị cỏ mọc um tùm bởi chưa một lần được sử dụng.
1 (11)
Nhiều mảng tường bị xuống cấp, bong tróc theo thời gian.
1 (6)
Dự kiến, Nhà hát huyện Đan Phượng sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019.
 

Trước khi xây nhà hát 1.500 tỷ đồng: TP HCM nên lo chống ngập úng, quá tải bệnh viện

Theo ông Trần Quốc Thuận, xây nhà hát 1.500 tỷ đồng không cần thiết bằng việc chống ngập úng, quá tải bệnh viện hay bức xúc người dân Thủ Thiêm....

 

TP HCM: Đề xuất xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm bằng tiền bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn

Dự án xây dựng nhà hát có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP, cụ thể là từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn, quận 1.

 

TP HCM muốn xây nhà hát 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

UBND TP HCM vừa trình HĐND TP HCM về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch sử dụng vốn ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư khoảng 1.508 tỉ đồng.Tin khác