Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sắp gặp Tổng thống Putin

09:00 09/09/2018

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định với Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko rằng ông sẵn sàng tới thăm Nga.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sắp gặp Tổng thống Putin
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: INT.

Hãng thông tấn Nga Ria Novosti ngày 8-9 dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvienko cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khẳng định sẵn sàng tới thăm Nga tại cuộc hội đàm diễn ra cùng ngày ở Bình Nhưỡng.

Thời điểm của chuyến thăm như vậy chưa được nhắc tới, song Chủ tịch Thượng viện Nga nói rằng ông Kim Jong-un sẽ không dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông tại thành phố Vladivostok diễn ra vài tuần nữa.

Theo bà Matvienko, ông Kim Jong-un luôn khao khát có hoà bình. Hiện Triều Tiên đang tham gia các cuộc đối thoại với Mỹ để từng bước thực hiện những cam kết đã đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hồi tháng 6.

Bà Matvienko trước đó cũng xác nhận bà đã chuyển một bức thư của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim hồi tháng 6 đã gửi một bức thư như vậy cho Tổng thống Nga. Nội dung của các bức thư vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/nha-lanh-dao-kim-jong-un-san-sang-sang-nga-gap-tong-thong-putin-509585/Tin khác