Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi: Vô cùng hung dữ, tấn công nhiều người nhưng chủ vẫn ngang ngược không nhốt

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:22 04/04/2019

Theo lời kể của một số nhân chứng, khi phát hiện đàn chó tấn công bé trai 7 tuổi người dân đã đáp gạch xua đuổi nhưng chúng rất hung hăng. Cũng theo người dân, đàn chó này đã tấn công rất nhiều người.

dan-cho-can-chet-be-trai-7-tuoi-vo-cung-hung-hang-tung-tan-cong-nhieu-nguoi-nhung-chu-van-ngang-nguoc-khong-nhot
Người dân địa phương bàng hoàng kể lại phút bé trai 7 tuổi bị đàn chó tấn công.

Đàn chó hung hăng, đáp gạch không đi

Gần 1 ngày sau vụ việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó khoảng 7 con tấn công đến chết xảy ra ở Hưng Yên khiến dư luận phẫn nộ chúng tôi tìm về địa phương này người dân vẫn chưa hết bàng hoàng.

Tại sân vận động Kim Động (TX Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên), địa điểm được cho là hiện trường vụ việc, nhiều người dân vẫn tập chung bàn tán kể lại phút đàn chó hung dữ tấn công bé trai.

Theo quan sát khu vực này là đất trống nằm cách xa nhà dân. Từ nhà gần nhất đến nơi cháu bé gặp nạn khoảng 100 mét. Nhiều người dân quanh hiện trường nói đàn chó tấn công cháu bé như để ăn thịt chứ không phải chỉ cắn doạ như bình thường.

Là một trong số những người đầu tiên phát hiện vụ việc chị Nguyễn Thị H. (người địa phương) kể lại: Khoảng 18h tối qua (3/4), khi tôi đi ra sân tập thể dục thì đã phát hiện đàn chó dữ khoảng 7 con đang quây quanh cháu bé.

"Lúc này, tôi thấy từng con chó to béo (theo miêu tả con nào cũng khoảng trên 15kg) lao vào tấn công cháu. Tôi hét khản cả tiếng đuổi chúng, thậm chí lấy gạch, đá xung quanh để ném vào đàn chó nhưng chúng không hề bỏ chạy.

Tôi tiếp tục kêu lớn cho mọi người tới hỗ trợ, nghe tiếng kêu mọi người chạy ra mang theo gậy xông vào đánh đuổi thì đàn chó mới bỏ đi", chị H. nhớ lại.

Nhớ lại phút cứu được cháu bé, chị H. kể: "Khi giải cứu được người cháu đã bê bết máu do chó cắn. Tôi khi đó hỏi cháu con nhà ai thì thằng cu nói "cháu con bố L.". Khi còn ở hiện trường, cháu kêu đau ở đầu, bộ phận sinh dục. Khi người nhà ra tới nơi thì cháu lịm dần...", chị H. nói.

Kể về hoàn cảnh gia đình cháu bé, một người dân cho biết: Bố mẹ cháu bé là người Thuận Thành (Bắc Ninh) lên đây thuê nhà bán đậu, cháu năm nay mới học lớp 1.

Đàn chó từng tấn công nhiều người và gia súc nhưng chủ chó ngang ngược

Cũng theo lời người dân, đàn chó cắn chết bé trai là do một hộ dân có tên là A. nuôi. Đàn chó này rất hung hăng từng tấn công nhiều người và gia súc ở địa phương.

“Trước khi sự việc đêm qua xảy ra, đàn chó nhà bà A. từng cắn nhiều người. Gần nhất là hôm chủ nhật tuần trước có một cháu bị cắn, bố mẹ cháu cũng đến nhà phản ánh nhưng bà A. không nghe mà vẫn cứ thả rông chó”, một người dân thông tin.

dan-cho-can-chet-be-trai-7-tuoi-vo-cung-hung-hang-tung-tan-cong-nhieu-nguoi-nhung-chu-van-ngang-nguoc-khong-nhot
Khu đất mà đàn chó đã tấn công bé trai.

Cũng theo lời người dân địa phương, đàn chó này không chỉ cắn người mà những con vật to lớn như trâu hay bò cũng bị đàn chó tấn công.

"Đối với gà hay chó con của người dân quanh đây bị đàn chó này cắn chết rồi tha ra sân vận động là chuyện thường xuyên", người dân bức xúc.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân địa phương, mặc dù nuôi rất nhiều chó hung dữ nhưng bà A. lại rất ngang ngược, dù người dân bảo nhốt chúng vào nhưng bà A. vẫn cứ thả rông mà không có biện pháp nhốt lại. Thậm chí dù đã xảy ra sự việc cắn chết cháu bé nhưng sáng nay đàn chó này vẫn được thả ra.

"Đã từng có nhiều người và gia súc bị chó nhà bà A. cắn, người dân chúng tôi đến tận nhà phản ánh nhưng bà ấy không nghe. Bà còn bảo “sân của tập thể, ai có gia súc thì tự trông”, ông Q. một người dân trong xã phản ánh.

 

Kênh Youtube của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền bất ngờ bị khóa

Sáng nay (4/4), kênh Youtube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã bị xóa với lý do vi phạm nghiêm trọng chính sách của Youtube về bạo lực.

 

Hưng Yên: Bé trai bị đàn chó 10 con tấn công đã tử vong

Bé trai bị đàn chó 10 con tấn công ở Hưng Yên đã tử vong.

 

Mặt trái của Khá bảnh: Làm clip khuyên anh em không cờ bạc nhưng bị bắt vì đánh bạc

Bị khởi tố về tội "Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc" nhưng ít ai ngờ Ngô Bá Khá (còn gọi là Khá bảnh) từng làm rất nhiều clip với lời lẽ khuyên răn "anh em" không đánh cờ bạc.

Tin khác