Nhận định bảng H World Cup 2018: Cờ trong tay Nhật Bản

20:07 28/06/2018

Nhận định bảng H World Cup 2018: Hai đội đầu bảng là Nhật bản và Senegal chỉ cần 1 trận hòa là sẽ đi tiếp. Đối với Colombia, họ bắt buộc phải thắng để nuôi hy vọng vào vòng 16 đội.

ket-qua-bong-da-world-cup-2018-tran-australia-vs-peru-0-2-peru-co-chien-thang-sau-40-nam-lich-su
Nhật Bản đang là đội bóng có cơ hội đi tiếp cao nhất bảng H.

Nhận định bảng H World Cup 2018

Cục diện bảng H đang ngày càng càng khó lường bởi sau 2 lượt trận đầu tiên vẫn chưa thể xác định được đội bóng nào giành tấm vé đi tiếp. Cơ hội vẫn được chia đều cho cả 3 đội Nhật Bản, Colombia, Senegal. Duy chỉ có Ba Lan đã chắc chắn bị loại sau khi để thua cả 2 trận. Vì vậy, loạt trận hạ màn tối nay sẽ là cuộc chiến quyết định của 3 đội tuyển là Nhật Bản, Senegal (cùng 4 điểm) và Colombia (3 điểm) để giành 2 tấm vé đi tiếp.

Thực tế, Nhật Bản đang là đội có cơ hội lớn nhất bởi đại diện châu Á chỉ phải gặp đối thủ đã chắc chắn bị loại là Ba Lan. Trước khi trận đấu này diễn ra, Ba Lan được đánh giá cao nhất tại bảng H nhưng Ba Lan đã gây thất vọng nặng nề khi thất bại 2 trận liên tiếp trước Senegal và Colombia khiến tin thần của các cầu thủ Ba Lan đang đi xuống. Thậm chí, có nhiều tin đồn đang xoay quanh câu chuyện, đại diện châu Âu đang có nội chiến trong phòng thay đồ.

Trong trận đấu quyết định hôm nay, Kagawa và các đồng đội sẽ đi tiếp trong trường hợp có được ít nhất 1 điểm điểm trước Ba Lan. Nếu giành chiến thắng họ chắc chắn cán đích ở ngôi đầu. Trường hợp rơi vào cảnh trắng tay, Nhật Bản cần phải hi vọng Colombia gục ngã trước Senegal. Khi ấy, họ sẽ đi tiếp với vị trí thứ 2.

nhan-dinh-bang-h-co-trong-tay-nhat-ban
Bảng xếp hạng bảng H trước lượt đấu cuối cùng.
Công bằng mà nói, cơ hội giành vé còn lại vào vòng knock-out vẫn còn nguyên với cả 3 đội. Tuy nhiên, tỉ lệ Colombia đi tiếp là thấp nhất vì họ đang kém hai đội đầu bảng H 1 điểm.
 
Dưới đây là điều kiện để đi tiếp cho các đội tại bảng H:
 
ĐT Nhật Bản: Cùng có 4 điểm và hiệu số +1 như Senegal nhưng Nhật Bản tạm thời dẫn đầu bảng H nhờ hơn về chỉ số Fair-Play. Do ở trận cùng giờ, 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Colombia và Senegal phải chạm trán nhau nên Nhật Bản chỉ cần 1 kết quả hòa trước Ba Lan để chắc chắn đoạt vé đi tiếp.
 
Thậm chí, ngay cả khi để thua Ba Lan ở trận đêm nay, Nhật Bản vẫn có hy vọng đi tiếp nếu trận đấu cùng giờ không kết thúc với tỷ số hòa. Trong trường hợp Colombia đánh bại Senegal, Nhật Bản và Senegal sẽ so chỉ số phụ để xác định đội đi tiếp.
 
ĐT Senegal: Do hơn Colombia 1 điểm nên Senegal chỉ cần 1 kết quả hòa trước đối thủ này ở trận đấu trực tiếp tối nay để chắc chắn đoạt vé đi tiếp.
 
Nếu muốn giành ngôi đầu bảng H, đội bóng châu Phi phải giành chiến thắng trước đại diện Nam Mỹ, đồng thời hy vọng Nhật Bản sảy chân trước Ba Lan. Nếu cả Nhật Bản và Senegal đều thắng, 2 đội sẽ so chỉ số phụ để xác định ngôi đầu bảng.
 
Nếu để thua Colombia, Senegal chỉ có hy vọng đi tiếp trong trường hợp Nhật Bản cũng thất thủ trước Ba Lan với 1 tỷ số đậm. Khi đó, 2 đội sẽ phải so chỉ số phụ để xác định tấm vé đi tiếp cùng Colombia.
 
ĐT Colombia: Do đang kém 1 điểm so với Nhật Bản và Senegal nên Colombia chỉ chắc chắn đi tiếp nếu đánh bại Senegal ở màn đối đầu trực tiếp tối nay. Nếu Colombia hòa Senegal, họ chỉ có thể đi tiếp nếu Nhật Bản để thua Ba Lan ở trận đấu cùng giờ. Khi đó, Colombia và Nhật Bản có cùng 4 điểm và hai đội sẽ so sánh chỉ số phụ để xác định tấm vé đi tiếp. 
 
Còn nếu để thua trước đội bóng châu Phi, chắc chắn Colombia sẽ chia tay World Cup năm nay cùng với Ba Lan tại bảng H.
 
Cách xác định 2 đội đi tiếp trong bảng đấu:
+ Dựa trên số điểm thu được
+ Dựa trên hiệu số bàn thắng bại
+ Dựa trên số bàn thắng ghi được
Nếu 2 đội trở lên có cùng 3 chỉ số trên, thứ tự xếp hạng được phân loại như sau:
+ Tính điểm đối đầu trực tiếp vòng tròn giữa các đội trong nhóm này.
+ Hiệu số bàn thắng bại thu được từ các trận đấu có mặt các đội liên quan.
+ Số bàn thắng thu được từ các trận đấu có mặt các đội liên quan.
Nếu các chỉ số phụ trên vẫn bằng nhau, thứ tự xếp hạng dựa trên điểm fair-play (chỉ 1 trong 4 trường hợp dưới đây áp dụng cho 1 cầu thủ riêng biệt):
+ Thẻ vàng đầu tiên (của từng cầu thủ): trừ 1 điểm
+ Thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng): trừ 3 điểm
+ Thẻ đỏ trực tiếp: trừ 4 điểm
+ Thẻ vàng, sau đó nhận thêm thẻ đỏ trực tiếp: trừ 5 điểm
Nếu điểm fair-play vẫn bằng nhau, các đội sẽ bốc thăm.
 

Những khoảnh khắc 'đốn tim' nhất của World Cup 2018

World Cup 2018 đã đi được gần nửa chặng đường và đã để lại nhiều loại cảm xúc trong lòng người hâm mộ. Có lẽ, chưa mùa World Cup nào có nhiều "biến động" như năm nay.

 

World Cup 2018: Đội tuyển Đức trở thành 'cựu vương' theo cách tệ nhất, Joachim Loew có trở thành vị HLV thứ hai bị mất việc?

Sau thất bại của ĐT Đức tại World Cup 2018, HLV Joachim Loew sẽ không bị sa thải, mà thay vào đó ông được yêu cầu phải tiến hành một "cuộc cải tổ" trong lòng ĐTQG.Tin khác