Nhân viên tàu SE10 thành 'ông đỡ' giúp hành khách sinh con trên tàu

Theo Thanh Thúy / Báo Giao Thông 07:00 05/07/2019

Tổ tàu SE10 vừa hỗ trợ hành khách sinh con "mẹ tròn con vuông" vào chiều tối nay khi tàu sắp đến ga Đồng Lê.

nhan-vien-tau-se10-thanh-ong-do-giup-hanh-khach-sinh-con-tren-tau
Chị Nhung cùng con gái được tổ tàu đưa xuống ga để chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện

Thông tin với Báo Giao thông trên đường tàu về ga Hà Nội, anh Huỳnh Hữu Nghĩa, Trưởng tàu SE10 hành trình Sài Gòn - Hà Nội cho biết, tổ tàu vừa hỗ trợ một hành khách sinh mẹ tròn con vuông trên tàu vào chiều tối nay (4/7).

Trưởng tàu Nghĩa kể, khoảng 18h40, khi tàu chạy trong khu gian Lạc Sơn - Ngọc Lâm, anh nhận được tin báo của tiếp viên toa 6 Bùi Xuân Duẩn: hành khách giường 20 chuyển dạ, có dấu hiệu sắp sinh. Trưởng tàu và vệ sinh viên trên tàu Nguyễn Đặng Hùng vội đến toa 6 xem xét tình hình thực tế. Đó là hành khách Hoàng Thị Nhung, đi cùng chồng, có vé chặng Dĩ An - Hà Nội.

Thấy dấu hiệu hành khách sắp sinh trong khi tàu chưa đến được ga, nơi địa phương có điều kiện tốt về y tế, anh Hùng và các nhân viên tổ tàu chuẩn bị các vật dụng cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ hành khách sinh con; Đồng thời, phát thanh trên tàu nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến giúp chị Nhung nhưng không có. Vì vậy, anh Hùng đã trực tiếp làm “ông đỡ” bất đắc dĩ, hỗ trợ chị Nhung sinh một bé gái “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui, hạnh phúc vỡ òa của vợ chồng chị và cả nhân viên tổ tàu.

Trưởng tàu sau đó điện báo ga Đồng Lê, chuẩn bị phương tiện để chuyển hành khách đến bệnh viện. Khi tàu SE10 dừng ga Đồng Lê, mẹ con chị Nhung đã được chuyến đến bệnh viện an toàn. Tàu SE10 tiếp tục hành trình ra Hà Nội.

Anh Hùng xúc động chia sẻ: “Lúc phát thanh không có ai có chuyên môn về y tế trong khi hành khách sinh đến nơi rồi, tôi không khỏi chần chừ. Nhưng xác định vẫn phải giúp hành khách vì đang nguy cấp. Khi làm cũng run lắm, nhất là lúc kẹp rốn em bé, cứ lo sợ không đúng kĩ thuật. Rất may được một bác sĩ hướng dẫn qua điện thoại và được hành khách trong khoang hỗ trợ. Em bé ra đời an toàn, mẹ con hành khách khỏe mạnh, tôi vui lắm".

Còn trưởng tàu Nghĩa phấn khởi: “Chúng tôi vừa liên lạc với chồng chị Nhung và được biết, mẹ con chị ấy đã đến bệnh viện, sức khỏe tốt. Đây là lần đầu tiên, tổ tàu chúng tôi gặp trường hợp này nên không tránh khỏi lo lắng, không biết trong quá trình hỗ trợ chị Nhung có vấn đề gì không đúng về chuyên môn không. Giờ thì yên tâm rồi. Chúng tôi rất vui vì đã giúp được hành khách sinh con an toàn”.

 

Giải cứu trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn trong túi ni-lông treo trên xe máy đỗ bên đường

Cháu bé sơ sinh con nguyên dây rốn được người dân phát hiện nằm trong túi ni-lông treo trên chiếc xe đỗ bên đường, rất may mắn đã được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.

 

Trịnh Sảng tuyên bố muốn sinh con sau khi được Trương Hằng chăm sóc như 'công chúa' ở hậu trường

Lời tuyên bố bất ngờ này của Trịnh Sảng khiến MC Táp Bối Ninh, Nguỵ Đại Huân và Mã Thiên Vũ há hốc miệng và cả trường quay rần rần ủng hộ.

 

Những người từ chối sinh con vì biến đổi khí hậu

Đối với Blythe Pepino, nghệ sỹ 33 tuổi người Anh, nỗi sợ biến đổi khí hậu mạnh tới mức cô quyết định không sinh con.

 

Tin khác