Nhạy cảm như chuyện tăng cường sinh lý nữ

Theo suongptm / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:07 23/03/2019

Dù ngày nay, quan niệm về người phụ nữ đã cởi mở hơn trước rất nhiều. Song, chuyện tăng cường sinh lý nữ vẫn còn là một vấn đề khá ít người cảm thấy thoải mái khi nhắc đến. Việc muốn giấu diếm tình trạng của mình khiến nhiều chị em rơi vào cảnh dở khóc dở cười.

nhay cam nhu chuyen tang cuong sinh ly nu
Tăng cường sinh lý nữ là câu chuyện khó nói.

Tìm kiếm biện pháp tăng cường sinh lý nữ… khổ như đi ăn trộm

Tăng cường sinh lý nữ là chuyện rất tế nhị và khó nói. Do sự cố khi sinh con, chị Ly (Long Biên) phải cắt hai bên buồng trứng. Bác sĩ đã kê đơn thuốc nhưng do suy nghĩ đang nuôi con nhỏ nên chị cất một chỗ rồi dần cũng quên. Tuy nhiên, thời gian không lâu khi phẫu thuật, chị bị vấn đề tâm lý khá nặng nề.

Ngoài việc hình thức bị ảnh hưởng, da khô hơn, ria mép mọc đậm, chị Ly còn gặp phải nhiều vấn đề về sinh lý. Chị gần như không còn nhu cầu chuyện vợ chồng, mỗi lần gần gũi chị đều khốn khổ vì đau rát.

Cảm thấy hạnh phúc gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng, chị Ly đã tìm kiếm nhiều giải pháp trên các mạng xã hội. Có người khuyên chị nên cải thiện vấn đề tâm lý, cùng chồng xem phim sex, đi chơi, thay đổi không gian yêu; có người khuyên chị phải giả vờ như đang đi…ngoại tình để đẩy cho cảm xúc căng tràn trở lại…. Chị đã thử đủ cách, nhưng không cải thiện được gì, lại còn bị chồng kết luận là “lệch lạc lối sống”.

Sau cùng, chồng chị đã phải đưa chị đến bác sĩ và chị được biết các vấn đề suy giảm sinh lý nữ của chị là do việc cắt hai bên buồng trứng gây ra. Bác sĩ đã kê một số thuốc nội tiết và giới thiệu chị tới gặp một bác sĩ tâm lý để được hỗ trợ tư vấn cả về mặt tâm lý.

Cũng như chị Ly, chị Hoàng (Bắc Ninh) cũng chưa đến 40 tuổi. Chị cũng không phải phẫu thuật hay có đột biến gì về sức khỏe. Nhưng sau khi sinh con, chị Hoàng bỗng dưng rơi vào suy giảm sinh lý nữ. Chị ít có nhu cầu gần gũi với chồng. Thậm chí, ngay cả khi anh có nhu cầu, chị cũng không đáp ứng được vì em bé khô hạn khiến chị đau rát. Điều này khiến chồng chị vô cùng chán nản.

Biết rõ chồng mình là một người có nhu cầu sinh lý cao, chị Hoàng đã tính đến việc đi tìm giải pháp cho chuyện vợ chồng. Nghe lời khuyên của một người bạn, chị tìm đến một cửa hàng bán đồ chơi tình dục online. Tuy nhiên, khi hàng được chuyển đến nhà, người nhận lại là chồng chị. Gia đình chị đã xảy ra một cuộc chiến tranh lạnh đến nửa năm trời, chỉ vì anh khăng khăng cho rằng chị lãnh cảm với chồng vì những thứ đồ đó, trong khi chị thì cố thanh minh rằng mình muốn cải thiện tình trạng…

Phải đến khi một người bạn của anh chị là bác sĩ tâm lý xuất hiện khi cuộc hôn nhân của hai người đã được mang ra tòa, anh mới hiểu được tình trạng của vợ.

Mong muốn tăng cường sinh lý nữ là nhu cầu chính đáng

Tình trạng chị em bị yếu sinh lý như chị Ly hay chị Hoàng không phải là hiếm. Nhất là hiện nay, áp lực cuộc sống ngày càng cao, ảnh hưởng của tâm lý, môi trường ô nhiễm, bệnh tật gia tăng khiến tình trạng này xuất hiện càng nhiều, và có xu hướng trẻ hóa.

Mong muốn tìm kiếm sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ là một mong muốn hoàn toàn chính đáng của chị em. Điều này không chỉ giải quyết vấn đề tâm lý của các chị em phụ nữ khi muốn giữ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình mà nó có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như bệnh lý, tâm lý, nhưng tựu chung thường là do sự thiếu hụt estrogen, không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ, gần tương tự với các biểu hiện của phụ nữ tiền mãn kinh.

Để tăng cường sinh lý nữ không phải việc quá khó. Ngoài việc cải thiện vấn đề tâm lý, các chị em có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng và sử dụng các biện pháp bổ trợ.

Tin khác