Nhiều chuyến bay của hãng Vietjet đi TP HCM bị hủy vì bị chim va

15:03 29/04/2018

Do chim va vào tàu bay gây hư hỏng, nhiều chuyến bay từ miền Bắc vào TP HCM bị hủy bỏ.

Sáng 29/4, trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet xác nhận đã hủy nhiều chuyến bay của hãng do tàu bay bị chim va đập, gây hư hỏng.

Theo đó, chuyến bay của Vietjet đang trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Hải Phòng đêm 28/4 thì bị chim va vào cánh khiến nhiều chuyến bay ngày 29/4 bị huỷ.

Theo đại diện hãng, tàu bay A321 số hiệu VN- A637 bị chim va vào cánh trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Hải Phòng đêm ngày 28/4. Để đảm bảo an toàn hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4.

Trao đổi với chúng tôi, sáng 29/4, đại diện Vietjet xác nhận thông tin này và cho biết việc bị chim va khiến nhiều chuyến bay ngày hôm sau phải bị huỷ.

Cụ thể có 7 chuyến bay phải huỷ bao gồm: VJ271 từ Hải Phòng - TP.HCM ; VJ128 từ TP. HCM - Hà Nội ; VJ139 từ Hà Nội TP.HCM; VJ214, VJ215 từ TP.HCM đi Vinh và ngược lại như VJ116 TP.HCM- Hà Nội và VJ163 từ Hà Nội - TP.HCM.

Bên cạnh đó, trên 10 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền do điều chỉnh lịch bay.

Đại diện Vietjet khẳng định đơn vị này đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hỗ trợ khách hàng, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

"Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trongvận tải hàng không.

Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu" - đại diện Vietjet nói.

 

Phố chim Hà Nội: Chim phóng sinh “đắt đỏ” dịp Rằm tháng Bảy

Dịp Rằm tháng Bảy, khu phố chim - phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) lại nhộn nhịp người mua - kẻ bán. Các loại chim phóng sinh cũng từ đó "đội giá" lên cao gấp 2, gấp 3 lần so với ngày thường.

 

Độc đáo lễ cúng Rằm tháng Bảy của người Nùng ở Lạng Sơn

Dân gian ta có câu "Đi lễ cả năm không bằng ngày Rằm tháng Bảy" cho thấy mức độ quan trọng của ngày lễ này trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc Nùng tại Văn Quan - Lạng Sơn, dịp lễ này mang một nét độc đáo riêng, khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ một nơi nào.

 

Cách thổi xôi cúng rằm tháng Bảy vừa dẻo, vừa ngon

Cách thổi xôi cúng rằm tháng Bảy vừa dẻo, vừa ngon sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.Tin khác