Nhiều chuyến bay Tết bị ảnh hưởng do sương mù dày đặc

19:34 14/02/2018

Đêm 13/2, rạng sáng 14/2, sương mù dày đặc tại các tỉnh phía Bắc khiến máy bay không thể cất và cánh tại các sân bay Huế, Vinh, Thanh Hoá.

Nhiều chuyến bay Tết bị ảnh hưởng do sương mù dày đặc

Thông tin từ Vietjet Air cho biết, sương mù dày đặc đã ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh, trong đó 1 máy bay đã nằm tại sân bay Vinh (Nghệ An) đêm 13/2 không thể bay về thành phố Hồ Chí Minh  đón khách.

Các chuyến bay VJ302 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Huế  (Thừa Thiên - Huế), chuyến VJ212 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh , VJ254/242 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Thanh Hoá phải lùi thời gian khởi hành 1 giờ 30 do thời tiết xấu tại Huế, Vinh và Thanh Hoá. Dự kiến trong hôm nay, 14/2, các chuyến bay ảnh hưởng dây chuyền lên tới 50 chuyến.

Trong khi đó, theo thống kê của Vietnam Airlines, trong dịp cao điểm cận Tết (8 - 13/2, tức 23 đến 28 tháng Chạp), hãng đã khai thác hơn 2.600 chuyến bay với chỉ số đúng giờ (OTP) khởi hành đạt trên 90%, vượt 3% so với kế hoạch.

Lo bị hủy chuyến bay tết sân bay

Đối với Jetstar Pacific, trong 4 ngày cận Tết Nguyên đán từ 10 - 13/2 (25 - 28 tháng Chạp) hãng đã thực hiện tổng cộng 156 chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, bình quân chậm chuyến chỉ 29 phút, nguyên nhân chủ yếu do thời tiết tại các sân bay Huế, Vinh, Đồng Hới (Quảng Bình) nên máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh.

Số lượng hành khách dịp Tết năm nay tăng mạnh, đặc biệt tại 3 sân bay căn cứ là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng. Tính riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, mỗi ngày Vietnam Airlines phục vụ hơn 65.000 lượt khách đi và đến trong giai đoạn cao điểm nhất. Trong khi đó, Jetstar Pacific phục vụ bình quân 7.500 lượt khách/ngày từ phía Nam ra Bắc.

 

Hậu 'bikini show' tiếp đón U23, Vietjet Air tiếp tục bị tố thiếu tôn trọng khách hàng?

Ngày 1/2, nhiều hành khách trên chuyến bay VJ380 từ TP HCM đến Quy Nhơn (Bình Định) phản ánh hãng hàng không Vietjet Air delay (chậm) chuyến trên 30 phút nhưng không hề thông báo cho khách hàng, khiến không ít người bức xúc.

 

Nhân vật bí ẩn đứng sau scandal Vietjet Air là ai?

Vậy là cũng có quan chức hãng máy bay bị xử lý trước scandal người mẫu uốn éo trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam. Đó là giám đốc điều hành Vietjet Air, ông Lưu Đức Khánh, người trước đó đã "nhấn chìm" lợi nhuận ngân hàng An Bình - An Binh Bank!?Tin khác