Sắp diễn ra hai ngày hội lớn đón kiều bào về nước

06:30 24/12/2018

Hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương sẽ diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 26 - 29/12 và Chương trình Xuân Quê hương diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/1/2019 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch 2018).

Chia sẻ với báo chí vào ngày 20/12 tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị cho biết, Hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương có chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển” nhằm truyền tải sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các địa phương đối với nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, chính sách trọng dụng đối với doanh nhân trí thức kiều bào nói riêng và cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung.

Hội nghị sẽ tạo diễn đàn kết nối các Hội với Hội, Hội với địa phương và các địa phương với nhau, thúc đẩy đóng góp của Việt kiều một số địa phương; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan Trung ương với địa phương trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; tạo sự gắn bó hơn nữa giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với trong nước. 

sap dien ra hai ngay hoi lon don kieu bao ve nuoc
Chương trình Xuân Quê hương 2018. (Ảnh: T.P)

Ngoài ra, đây cũng là dịp để kiều bào chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh ở trong nước. Các địa phương trao đổi kinh nghiệm trong việc kết nối và thu hút nguồn lực kiều bào; quảng bá, tuyên truyền về chính sách ưu đãi của địa phương dành cho người Việt Nam ở nước ngoài theo hướng cụ thể, phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương, cũng như cập nhật dữ liệu về người địa phương đang ở nước ngoài phục vụ công tác.

Hội nghị sẽ có khoảng 300-350 đại biểu, trong đó có khoảng 200 đại biểu kiều bào từ 22 quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự. Các đại biểu dự kiến tập trung thảo luận về: “Đoàn kết cộng đồng hướng về quê hương, đất nước”, đề xuất phương hướng, biện pháp nhằm thu hút kiều bào về đầu tư, kinh doanh, làm việc tại địa phương; “Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển,” chia sẻ kinh nghiệm thu hút nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhu cầu kết nối với địa phương của các hội, doanh nhân kiều bào..., kinh nghiệm của các doanh nhân, trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài đã về nước lập nghiệp.

Chương trình Xuân Quê hương năm nay tiếp tục được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, phối hợp Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là chương trình thường niên nhằm khẳng định chính sách nhất quán và thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Ông Lương Thanh Nghị khẳng định, chương trình là hoạt động lớn nhằm tập hợp, thu hút đông đảo kiều bào từ nhiều nước trên thế giới, tăng cường giao lưu, trao đổi góp phần triển khai chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt, sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng người Việt ở nước ngoài, góp phần gìn giữ bản sắc, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Nhiều nghệ sĩ Việt kiều sẽ về biểu diễn Xuân Quê hương 2019

Các ca sĩ tham gia thi Vietnam Idol và The Voice ở Việt Nam, những người nổi tiếng ở nước ngoài sẽ đến Hà Nội vào cuối tháng 1/2019.

 

Người Việt ở New Orleans biểu tình phản đối lệnh trục xuất của Trump

Cộng đồng người Việt cho rằng chính sách trục xuất của chính quyền Trump đã phản bội những người đến Mỹ tị nạn sau chiến tranh.

Nguồn: http://baoquocte.vn/sap-dien-ra-hai-ngay-hoi-lon-don-kieu-bao-ve-nuoc-84080.htmlTin khác