Nhiều người đẹp dính lùm xùm dao kéo, hoa hậu Ngọc Hân đáp trả thẳng thừng: Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên!

Theo Konge / Tạp chí SHTT 14:05 16/04/2018

“Bản thân Hân là một người không hề phản đối chuyện dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn bởi vì Hân luôn tôn thờ “Người phụ nữ là phải đẹp. Đẹp thẩm mỹ, đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”, Hoa hậu Ngọc Hân thẳng thắn.

 

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien

Chào Ngọc Hân. Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, cuộc sống sau 8 năm của bạn dường như ít phải trải qua bão tố. Có phải là do Ngọc Hân mê một cuộc sống an toàn, không ham danh vọng trong showbiz không?

Thực ra đối với bất kì ai đạt được danh hiệu Hoa hậu đều mong muốn có được sự yêu mến của công chúng. Đối với Hân, để có được sự yêu mến dài lâu của công chúng thì mình phải lao động thật sự, tránh xa những scandal.

Hân đi thi Hoa hậu Việt Nam giống như một chuyến du lịch nhưng không ngờ lại được một giải thưởng quá lớn. Đi kèm với giải thưởng đó thì áp lực rất nhiều, thị phi rất nhiều và nếu như mình không khéo léo thì sẽ gặp phải “bão giông”.

Nhưng rất may mắn là Hân có gia đình đứng sau, có một nếp nhà giúp cho Hân biết cách ứng xử phù hợp khi có được danh vị và cũng có được sự thích nghi rất tốt để khi phải đối mặt với tất cả các vấn đề mà danh hiệu Hoa hậu mang đến trong suốt 8 năm qua thì Hân đều bình tĩnh xử lý sao cho giữ được sự bình yên. Trong cuộc sống thì ai cũng mong muốn hạnh phúc. Đối với Hân, hạnh phúc là sự bình yên.

Nhiều người hâm mộ Ngọc Hân vì bạn có một cuộc sống không scandal và điều tiếng nhưng ngược lại cũng có nhiều người cho rằng bạn nhạt. Ngọc Hân nghĩ sao về sự nhạt mà nhiều khán giả nói về bạn?

Thực ra nhạt hoặc đậm còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Người ta thường nói về cái đẹp trong mắt kẻ si tình hoặc trong cùng một món ăn, người thấy đậm – nhạt – vừa là điều hết sức bình thường. Bản thân Hân lại là người không bao giờ sống theo sự đánh giá của người khác.

Việc lắng nghe chính bản thân mình rất quan trọng. Nếu mọi người thấy Hân nhạt, đó là việc của mọi người. Còn với Hân, Hân không thấy mình nhạt. Hân cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với con đường mình đã chọn, hạnh phúc với sự lựa chọn đang theo đuổi thì nhạt hay mặn đâu có vấn đề gì.

Đậm hoặc nhạt là quan điểm của mọi người, và điều đó không quan trọng với Hân. Hân cảm thấy như thế nào mới là quan trọng. Tự bản thân Hân cảm thấy mình không nhạt là quan trọng nhất rồi.

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien

Với Ngọc Hân, 8 năm bước chân vào showbiz thì có điều gì khiến bạn tiếc nuối, sợ hãi hoặc không vui không?

Trong 8 năm vào showbiz thì Hân chưa từng tiếc nuối bất cứ điều gì cả. Hân luôn luôn cảm ơn tất cả những trải nghiệm, những sự việc xảy đến để mang đến cho mình những bài học nhất định. Đến thời điểm hiện tại, Hân cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều so với nhiều bạn bè đồng trang lứa.

Tự Hân cũng cảm thấy rằng, nhờ danh hiệu Hoa hậu Việt Nam mà Hân khám phá được nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân. Và Hân nghĩ rằng nếu như không phải là Hoa hậu thì Hân không bao giờ khai phá ra được những tố chất tiềm ẩn đó. Thế nên Hân luôn cảm thấy hài lòng với những gì mà danh vị mang lại dù cho có những niềm vui, nước mắt, sự hưởng thụ, những sóng gió... Hân cảm ơn tất cả những điều đã xảy đến với cuộc sống mình để có được một Ngọc Hân như ngày hôm này.

Ở thời điểm năm 2010 và 2018, Ngọc Hân nghĩ rằng bản thân bạn đã có những sự thay đổi nào đáng kể?

Với Hân thì việc nhận thức trong xã hội, quan điểm sống và mọi mối quan hệ đều đã có sự trưởng thành. Hân nhận thấy bản thân mình trước đây là một cô gái có lối sống cởi mở, chan hòa và chân thành với mọi người. Thậm chí nhiều lúc mọi người nói Hân là hơi bao đồng, đi lo việc của người khác.

Thế nhưng càng lớn, đặc biệt là khi có danh vị Hoa hậu Việt Nam thì Hân càng thấy tính cách của mình rất hay. Hân thấy rằng “cứ cho đi sẽ nhận lại rất nhiều”. Hân nhận ra bản thân mình có phong cách sống đó từ khi còn bé, là luôn luôn giúp đỡ mọi người, luôn chơi với mọi người bằng sự chân thành, thẳng và thật.

Sau 8 năm, không hẳn là thay đổi nhưng Hân nhận ra cái bản chất con người đó của mình là bản chất tốt và mình cần phát triển một cách hài hòa hơn. Hân rất nhiệt tình, chân thành, hết lòng với mọi người nhưng Hân cũng luôn để ý rằng người nhận sự chân thành đó của mình, họ có trân trọng không để mình biết cách ứng xử. Cho đến khi một mối quan hệ không thể tiếp tục được nữa thì mình cũng không hề hối tiếc.

Triết lí sống của Hân và trái tim nóng và cái đầu lạnh. Trái tim nóng là để luôn nhiệt tình, chân thành với mọi người nhưng cái đầu lạnh để có đủ lí trí, đủ sự tỉnh táo, hiểu xem đâu là điểm dừng, đâu là mối quan hệ mình nên tiếp tục.

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien

Cơ duyên nào mà Ngọc Hân lại quyết định chuyển hẳn sang mảng thiết kế thời trang dù ở thời điểm đó, bạn vẫn là một trong số những người đẹp nổi tiếng và có sức hút?

Những ai quan tâm và theo dõi Hân đều biết mình là một người rất yêu thời trang ngay từ khi còn nhỏ, ở những bài phỏng vấn khi còn là một cô người mẫu thì Hân đã chia sẻ niềm đam mê với thời trang. Và mọi người biết rằng Hân xuất thân từ Khoa Thiết kế thời trang, trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp, được đào tạo chính quy nên rõ ràng là không phải sau khi thi Hoa hậu thì Hân mới biết đến thiết kế.

Mà đó là con đường Hân đã lựa chọn từ khi còn bé nhưng chẳng qua là mình vô tình có điều kiện trở thành người mẫu, Hoa hậu để tiếp xúc với giới thời trang rất là sớm. Rất là thuận lợi khi Hân được gặp những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam, hàng đầu thế giới, tiếp xúc với những bộ sưu tập thời trang mới nhất. Đó là cơ hội quá tuyệt vời cho những người đam mê thời trang, với những sinh viên yêu thích thời trang.

Đến nỗi người ta cứ nghĩ rằng là “Ngọc Hân là Hoa hậu rồi mới làm thiết kế thời trang” nhưng thực ra không phải thế. Chẳng qua do mình may mắn, số phận sắp đặt cho mình một hướng đi khá thuận lợi khi mình có tố chất thời trang, có khả năng vẽ vời và được “thả” vào đúng môi trường. Cho nên việc Hân đi theo thời trang là một thứ thuận tự nhiên.

Dù Ngọc Hân đang thành công với công việc của một nhà thiết kế nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, họ vẫn đặt ra sự nghi ngờ đối với những cô Hoa hậu, cho rằng “chân dài não ngắn”. Ngọc Hân nghĩ sao về quan điểm đó?

Câu nói đó không phải bây giờ mới có mà xuất hiện lâu rồi. Hân thấy đó là cách nhìn phiến diện bởi vì bên cạnh đó vẫn có list danh sách những chân dài thông minh sắc sảo. Và Hân tự tin rằng mình không lọt vào danh sách “mâm xôi vàng” kia mà lọt danh sách những chân dài có ý chí, có nghị lực, có đầu óc.

Mà Hân là người không thường để ý đến nhận xét của người khác lắm, mình óc dài hay óc ngắn thì mình hưởng – mình biết, cũng không cần thiên hạ phải đánh giá. Mà người ta có đánh giá Hân thông minh thì Hân cũng cảm ơn, cũng không quan trọng lắm vì mình thông minh hay không thì mình tự biết, mình có ngu không thì mình tự biết. Hân chỉ biết rằng bản thân mình là người yêu công việc, luôn luôn cố gắng hết mình với nó, sống chết vì nó. Chứ không quan trọng người ta đánh giá như thế nào cả.

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien

Tạo dấu ấn của bản thân bằng công việc thiết kế, Ngọc Hân có sợ công chúng sẽ quên mình với danh xưng Hoa hậu và chuyển sang việc nhớ đến bạn là 1 nhà thiết kế?

Thực ra điều đó cũng không quan trọng, bởi ai nhớ thì nhớ, còn không nhớ thì thôi. Ai nhớ đến mình ở danh vị nào thì cũng là điều tốt, là điều mình cảm ơn rồi. Được công chúng nhớ đến, quan tâm và ủng hộ thì đều là điều mình trân quý.

Tại sao mình phải mong người ta vừa nhớ đến mình là nhà thiết kế, vừa nhớ đến mình là một Hoa hậu? Không cần, đối với Hân không quan trọng. Nhưng Hân nghĩ, khi nhìn thấy mình thì chắc là người ta sẽ nói đến Hoa hậu Ngọc Hân trước. Còn khi nào họ gọi là nhà thiết kế Ngọc Hân thì càng đáng mừng vì đó là cái nỗ lực thực sự của Hân khi chuyển mình bước sang một vị trí mới và khẳng định được với xã hội.

Quay trở lại với câu nói mà bố Hân tặng cho Hân và các bạn sau khi đăng quang: Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang nhưng vinh quang của các con lại đến chỉ trong 15 ngày và 1 đêm trên sân khấu thì nó thực sự rất là phù du. Hân mới nói rằng thực sự đến một lúc nào đó người ta quên hẳn danh hiệu của Hân và người ta chỉ nói Hân là một nhà thiết kế nổi tiếng thì Hân phải cảm thấy cực kì hạnh phúc và tự hào khi đã thoát khỏi cái bóng Hoa hậu để trở thành một nhà thiết kế.

Bạn luôn được công chúng đánh giá cao về nhan sắc, tài năng, đặc biệt là việc nói không với “dao kéo”. Lí do gì mà Ngọc Hân lại thẳng thừng từ chối cơ hội đẹp lên nhờ phẫu thuật thẩm mỹ và trung thành với nhan sắc tự nhiên?

Bản thân Hân là một người không hề phản đối chuyện dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Hân cũng từng khuyên rất nhiều bạn bè của Hân nên đi chỉnh sửa cái này cái kia, tư vấn cho họ làm ở đâu đảm bảo, làm như thế nào thì vừa phải bởi vì Hân luôn tôn thờ “Người phụ nữ là phải đẹp. Đẹp thẩm mỹ, đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”

Còn đối với Hân, Hân không đụng chạm dao kéo vì bản thân thấy không cần thiết, bản thân mình đã được công nhận là Hoa hậu thì rõ ràng là mình phải có một nhan sắc tương đối rồi, mình cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, biết đủ là hạnh phúc.

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien

Nhiều người đẹp sau khi có danh hiệu thường vướng lùm xùm về phẫu thuật thẩm mỹ. Ngọc Hân nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào thì mới đáng bị lên án, chỉ trích?

Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu. Nhưng để nói về nên hay không nên, ranh giới nào cho phẫu thuật thẩm mỹ thì đó là một cái không thể trả lời tuyệt đối được. Có những người phẫu thuật chán chê, nát cả ra, ai cũng chê nhưng bản thân họ cảm thấy đẹp và hạnh phúc, thế là được rồi. Hãy lắng nghe nhu cầu của bản thân, mình thấy đẹp – người khác nói cũng không quan trọng lắm đâu bởi thế nào là đẹp, cân đối, vùa phải lại do nhận thực và trải nghiệm của mỗi người, nó rất khác nhau.

Lúc đăng quang, Ngọc Hân cũng bị chỉ trích về nhan sắc, giống như H’Hen Niê ở thời điểm tháng 1/2018. Theo bạn nghĩ, việc cả bạn và H’Hen Niê bị rơi vào cảnh “khán giả không phục” có phải do không hợp gu thẩm mỹ của đại đa số người Việt không?

Cái nào mới mẻ thì khó chấp nhận. Quan điểm vè cái đẹp thì rất dễ gây tranh cãi vì không có đúng, không có sai. Có những người thấy đẹp, có những người không thấy đẹp, phải tôn trọng quan điểm của mỗi người thôi. Nhưng bản thân người đăng quang phải luôn tự tin vào bản thân vì những người cầm cân nảy mực, chọn ra mình đều là những người có học thức, có địa vị trong xã hội.

Cái đáng sợ nhất là mất niềm tin vào bản thân, không còn tin là mình đẹp, không còn tin là mình xứng đáng, thế thì làm sao chứng minh cho mọi người thấy mình xứng đáng? Hân nghĩ dù ai nói nghả nói nghiêng thì lòng mình vẫn vững như kiềng ba chân.

Có những cô gái chỉ nhìn ngoại hình họ trên ảnh thì không đẹp nhưng khi gặp ở ngoài, đối diện và nói chuyện với họ thì họ toát ra thần thái, sự tự tin, duyên dáng, hấp dẫn từ trong tri thức. Đó là cái đẹp bền vững và khó thay đổi.

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien

Nếu được cho cơ hội bênh vực H’Hen Niê, Ngọc Hân sẽ nói gì về cô gái dân tộc Ê đê này?

Hân rất ít khi khen các bạn Hoa hậu dù có chơi thân, đặc biệt là với các bạn mới đăng quang thì Hân lại càng ít nhận xét nhưng mà ngay từ khi H’Hen Niê mới đăng quang và chỉ biết H’Hen Niê qua những bài phỏng vấn thì Hân đã cực kì yêu mến. Hân thấy có rất nhiều người đồng tình với Hân vì chỉ cần nghe những chia sẻ, đọc những câu chuyện của H’Hen Niê thì đã biết đó là một cô gái tốt, có một trái tim rất nồng ấm. Và đâu đó, Hân cũng cảm nhận được là mình có sự đồng cảm với cô gái này. H’Hen Niê sẽ là cô gái làm nên lịch sử rất khác biệt so với các bạn Hoa hậu khác.

Cảm ơn Ngọc Hân đã dành thời gian cho Tin tức Việt Nam.

nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
nhieu-nguoi-dep-dinh-lum-xum-dao-keo-hoa-hau-ngoc-han-dap-tra-thang-thung-dep-nhan-tao-con-hon-xau-tu-nhien
 

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Hoàng Như Ngọc lên xe hoa, cư dân mạng ngỡ ngàng và tiếc nuối

Thông tin Hoàng Như Ngọc - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bất ngờ lên xe hoa khiến nhiều người ngỡ ngàng và nuối tiếc.Tin khác