Nguyên Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu QH Thừa Thiên - Huế nhận được tin nhắn tống tiền

15:15 17/10/2018

Mới đây, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin nhắn với nội dung tống tiền. Điều đáng nói, nhiều người khác cũng nhận được nội dung tương tự…

nhieu-nguoi-lo-lang-khi-nhan-duoc-tin-nhan-tong-tien
Tin nhắn tống tiền. Ảnh: T.H

Ngày 17/10, ông Dương Thế Hùng - Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông đã gửi đơn trình báo gửi đến Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc có nhận được nhắn tin đe dọa, tống tiền.

Theo đó, vào lúc 20h47 ngày 15/10, ông Hùng nhận được một tin nhắn từ số máy lạ với nội dung tin nhắn đe dọa tống tiền.

Cụ thể, số điện thoại +84901306437 gửi đến với nội dung: “Ông Hùng có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701256 Sacombank".

Ngay sau khi nhận được tin nhắn, ông Hùng cảm thấy bất an. Sau đó, ông đã thông tin cho người nhà biết sự việc. Mọi người trong gia đình cũng rất lo lắng.  

Theo ông Hùng, ông không rõ về đối tượng, lý do vì sao đối tượng lại nhắm vào ông, bởi ông đã nghỉ hưu và chưa từng làm việc gì sai trái đến mức bị trả thù.

Trong đơn trình báo, ông Hùng viết: “Tôi thấy nội dung tin nhắn tống tiền là nguy hiểm, mang tính đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của tôi. Tôi xin trình báo đến cơ quan công an để có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ tôi trước lời đe dọa tống tiền trên. Đồng thời, đề nghị cơ quan công an sớm điều tra bắt được đối tượng tống tiền để ổn định an ninh trật tự xã hội”.

nhieu-nguoi-lo-lang-khi-nhan-duoc-tin-nhan-tong-tien
Đơn trình báo của ông Hùng. Ảnh: D. H.

Tại tỉnh Quảng Trị, trước đó, ông Hoàng Đức Cường – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cũng đã nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền. Sau đó, ông Cường cũng có đơn trình báo sự việc bị nhắn tin đe dọa, tống tiền đến công an.

Được biết, ngoài hai vị trên, còn nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của nhiều tỉnh thành cũng nhận được nhắn tin đe dọa tống tiền. Điều đán nói là nội dung tin nhắn về cơ bản khá giống nhau.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng các tỉnh xác minh, làm rõ.

 

Huế: Công trình bạc tỷ lại xuất hiện nhiều vết nứt

Mặc dù đã được sửa chữa sau trận lũ cuối năm 2017, thế nhưng, hiện nay, công trình Đập Đá bạc tỷ ở Huế lại tiếp tục xuất hiện nhiều vết nứt dài ở giữa và bên cạnh đường.Tin khác