Nhiều sản phẩm 0 đồng trong ‘mùa khuyến mại’ Online Friday

Theo Bế Quyền / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:57 07/09/2018

Hôm nay ngày 7/9, Bộ Công Thương sẽ bắt đầu khởi động mùa khuyến mại 2018 với hàng nghìn sản phẩm 0 đồng. Các sản phẩm đều được Ban tổ chức cam kết về chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và các sản phẩm đều chính hãng.

nhieu-san-pham-0-dong-trong-mua-khuyen-mai-online-friday
Hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ với giá 0 đồng sẽ được đưa lên kệ online (www.onlinefriday.vn) vào mùa khuyến mại dưới hình thức quét mã code QR.

Hôm nay ngày 7/9 Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chính thức khởi động mùa khuyến mại trực tuyến mùa thu (Online Friday), sự kiện mua sắm này kéo dài từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11.

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương đã triển khai sự kiện mua sắm thường niên Online Friday từ năm 2014. Sự kiện Online Friday được tổ chức giống sự kiện Black Friday ở một số nước phương Tây. Tuy nhiên, thời gian của sự kiện được kéo dài hơn và chủ yếu là mua sắm trên nền tảng online.

nhieu-san-pham-0-dong-trong-mua-khuyen-mai-online-friday
Theo Bộ Công Thương, năm nay, các nhãn hàng tập trung ở 9 lĩnh vực, ngành hàng làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ...

Vào năm 2017, sự kiện đã có 3.000 doanh nghiệp tham gia, thu hút 2.8 triệu lượt truy cập, 105.000 lượt tải app và 1.3 triệu lượt quét QR. Trong mùa khuyến mãi mua sắm trực tuyến này có hơn 1.3 triệu đơn hàng thành công, thu về hơn 1.200 tỷ đồng.

Theo Bộ Công Thương, năm nay, các nhãn hàng tập trung ở 9 lĩnh vực, ngành hàng làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ... Sự kiện năm nay sự kiện có sự góp mặt của những thương hiệu và nhà bán lẻ nổi tiếng như LOTTE, UMA, YES24, Jetstar, OPPO, MATTANA, ANBICO, Vuivui.com, SUNHOUSE…

Hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ với giá 0 đồng sẽ được đưa lên kệ online (www.onlinefriday.vn) vào mùa khuyến mại dưới hình thức quét mã code QR.

Tại trang web (www.onlinefriday.vn) đã có rất nhiều các sản phẩm công nghệ của OPPO có giá 0 đồng đã được đưa lên kệ online với chương trình “Quét QR Code - Trúng sản phẩm OPPO”.

nhieu-san-pham-0-dong-trong-mua-khuyen-mai-online-friday
Đã có rất nhiều các sản phẩm công nghệ của OPPO có giá 0 đồng đã được đưa lên kệ online với chương trình “Quét QR Code - Trúng sản phẩm OPPO”.

Theo đó, mỗi SKU được quét thành công, khách hàng có thể mua các sản phẩm của OPPO với giá 0 đồng, áp dụng với số lượng 1 chiếc cho mỗi dòng sản phẩm: OPPO F9 (tặng kèm tai nghe bluetooth), OPPO A3S 16GB (tặng kèm tai nghe có dây), OPPO F3 (tặng kèm bao da), OPPO A39, OPPO A37.

Ngoài ra tại kệ hàng online cũng có các sản phẩm xe đạp 0 đồng và các mặt hàng quần áo thời trang 0 đồng. Đồng thời trên kệ hàng online cũng có rất nhiều các mặt hàng giảm giá lớn của những thương hiệu nổi tiếng tham gia Sự kiện Online Friday.

nhieu-san-pham-0-dong-trong-mua-khuyen-mai-online-friday
Kệ hàng online cũng có các sản phẩm xe đạp 0 đồng và các mặt hàng quần áo thời trang 0 đồng.

Theo Ban tổ chức cam kết, hơn 5.000 sản phẩm do doanh nghiệp đưa lên hệ thống trong sự kiện lần này đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng phải được đảm bảo. Đồng thời, các chương trình khuyến mãi áp dụng rõ ràng, cam kết không tăng giá niêm yết trước khi giảm.

nhieu-san-pham-0-dong-trong-mua-khuyen-mai-online-friday
Theo Ban tổ chức cam kết, hơn 5.000 sản phẩm do doanh nghiệp đưa lên hệ thống trong sự kiện lần này đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng phải được đảm bảo.

Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm những hành vi gian lận như khuyến mại ảo, bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…Tin khác