Nếu đã quá chán với đủ loại cảm biến lùi hiện đại, hãy thử những cảm biến 'chất như nước cất' này

19:00 11/09/2018

Các loại cảm biến lùi chuồng tự chế từ đồ chơi trẻ con hay trái bóng bay đầy sáng tạo của các "bác tài" mang lại hiệu quả không ngờ.

Cảm biến lùi chuồng là công cụ hữu hiệu giúp các lái xe hơi đưa phương tiện vào đúng vị trí trong tình huống khó quan sát phía sau. Tuy nhiên, giá để trang bị một thiết bị như vậy không hề rẻ nên các "bác tài" đã nghĩ ra nhiều phương án rẻ tiền, tiện lợi hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Bóng bay là "cảm biến lùi chuồng" rẻ tiền và dễ tìm nhất. Bên cạnh đó, việc gắn một quả bóng vào đuôi xe trước khi lùi không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Điểm trừ duy nhất của phương pháp này là tài xế phải...thay "cảm biến" sau mỗi lần lùi xe.

Phương pháp rẻ tiền không kém là dính một... con gà nhựa vào đuôi xe trước khi lùi. Nếu không ngại việc một con gà trần trụi gắn vào đuôi xe đi trên phố, tài xế không cần mất công gỡ "cảm biến" này để cất mỗi khi thực hiện xong một pha lùi chuồng. So với cách làm trên, một con gà nhựa sẽ tiết kiệm hơn nhiều vì rất bền, không cần thay thế thường xuyên.

Loại cảm biến "chạy bằng cơm" này không chỉ chính xác tuyệt đối mà còn dễ sử dụng, kể cả với những người kém công nghệ, và cũng chẳng đòi hỏi quá trình cài đặt nào. Tuy nhiên, chi phí "duy tu, bảo dưỡng" sẽ không hề rẻ.

Sử dụng còi hơi cũng là một cách làm đáng để tham khảo. Tuy nhiên việc "cài đặt" loại này hơi mất thời gian và khá mất công cho mỗi lần tháo ra, gắn vào. Tin khác