Những con mèo ngoại cỡ ục ịch 'hơn' cả chủ nhân

19:16 05/01/2018

Giống như nhiều loài, mèo có cỡ lớn, cỡ nhỏ và đặc biệt, cũng có không ít những con mèo ngoại cỡ, đến nỗi, bế được chúng cũng không hề dễ dàng.

mèo ngoại cỡ trên thế giới
Những con mèo ngoại cỡ trên thế giới

Nhiều người có xu hướng chọn thú cưng là những con mèo béo, lông lá rậm rạp để ôm thỏa thích. Tuy nhiên, có một số con không chỉ béo mà còn là những con mèo ngoại cỡ. 

Những con mèo ngoại cỡ ục ịch "hơn" cả chủ nhân

Mèo Leo The King

Có lẽ khi nghe đến cái tên Leo The King, người ta thường liên tưởng tới hổ hoặc sư tử sẽ hợp lý hơn, nhưng đó lại là một con mèo, và chắc hẳn nó phải rất "vĩ đại". Con mèo này nặng hơn 9 Kg, và trông to lớn hơn những con mèo khác rất nhiều. Điều khác biệt là bộ lông.

Bộ Lông của Leo rất rậm rạp, chỉ riêng bộ lông đã nặng đến gần 1 Kg. Leo The King còn được gọi là "con mèo có bộ lông mượt nhất thế giới". Hiện tại, Leo The King đang thực hiện chiến dịch giảm cân.

Mèo Samson 

Samson là con mèo to nhất của thành phố New York, Mỹ, thậm chí nhiều người cho rằng, Samson là một con sư tử nhỏ. Theo chủ của chú mèo ngoại cỡ này, Samson hoạt động giống như một con chó, hơn là mèo. Mặc dù Samson nặng tới gần 30 Kg nhưng chủ của nó vẫn cho rằng "nó chỉ là hơi béo một chút và cá tính hơn một chút thôi mà". 

Samson đã từng "cố gắng" giảm cân, nhưng rút cuộc thì chú mèo này đã bỏ việc tập thể dục và tiếp tục niềm đam mê với bánh kem. 

Mèo Scarlett's Magic (Cô mèo Magic của Scarlett)

Scarlett's Magic từng là con mèo cao nhất thế giới. Cô mèo này cũng được vinh danh là cô mèo thú vị và sống động nhất thế giới. Scarlett's Magic cũng từng tham gia nhiều cuộc "phỏng vấn" cùng chủ của mình. 

Cô mèo ngoại cỡ, Magic thuộc giống Savannah. Những nhà lai giống Savannah luôn tự hào rằng, giống mèo của họ là giống thông minh nhất trong các giống mèo. 

Mèo Ulric 

Chú mèo ngoại cỡ Ulric được cho là con mèo béo nhất của nước Anh. Ulric nặng khoảng 13.6 Kg và sở hữu cái tên khá kỳ quặc. Ulric ở với những con mèo khác trong gia đình, tuy nhiên, nhờ việc "cướp" thức ăn của "anh chị em mèo" của mình, Ulric tăng cân nhanh chóng. Và nó béo tới nỗi, có thể trượt trên sàn mà không cần bước.

Mặc dù chủ của Ulric đã cố gắng giảm cân cho chú mèo này, nhưng nó vẫn "tham lam, và lười biếng", chủ của Ulric cho biết. Và cuối cùng, Ulric đã chiếm ngôi vị con mèo béo nhất nước Anh. 

Mèo Miu

Trong số những con mèo ngoại cỡ ục ịch trên thế giới, thì Việt Nam cũng đã góp một con. Tên của chú mèo này là Miu. Miu là một trường hợp mèo ngoại cỡ khá kỳ lạ. Miu không được nhận nuôi từ nhỏ mà chỉ đến khi đã già mới có người đem chú về. Sau đó, Miu bắt đầu tăng cân một cách chóng mặt.

Miu được xem là một trong những con mèo béo nhất thế giới với trọng lượng lên đến 18 Kg. Chủ của Miu năm nay đã 75 tuổi, được mệnh danh là "người già nhất sở hữu mèo khổng lồ". Bà cho biết, trung bình mỗi tháng Miu tăng đến 1 Kg. Được biết, chủ của Miu là một người rất yêu mèo và luôn chăm sóc, cưng nựng chú mèo này cẩn thận. 

Mèo Garfield

Garfield là một chú mèo được cho là to béo nhất trên thế giới. Chú mèo ngoại cỡ này sống cùng với một chú chó có tên là Odie, chủ của Garfield là Jon. Garfield sở hữu cân nặng đáng kinh ngạc, gần 19 Kg. Cân nặng này có thể bằng với cân nặng của một đứa bé học cấp 1. Sở thích của Garfield là được ăn mỳ ống mỗi ngày.

Sau khi chủ của Garfield qua đời, chú mèo này đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một ngôi nhà mới. Sở dĩ như vậy cũng chỉ vì cơ thể quá khổ của Garfield. Thật may mắn, chú mèo này đã được một người chăn gia súc đem đi và tìm cho một gia đình mới. Chủ nhân mới của Garfield đã tập cho chú mèo này ăn kiêng một cách nghiêm ngặt, và tất nhiên, là không được ăn mỳ ống nữa. 

Tuy nhiên, phương pháp ăn kiêng có vẻ không hiệu quả. Cũng như nhiều con mèo ngoại cỡ khác, Garfield có vấn đề về sức khỏe và không thể di chuyển nhiều. Nếu ăn ít hơn thì có thể chú mèo này sẽ bị ốm. 

 

Nghiên cứu mới: Chó thông minh hơn mèo

Theo tờ New York Daily News, một nghiên cứu mới từ Đại học Vanderbilt Mỹ được đăng tải trên tạp chí khoa học thần kinh Frontiers in Neuroanatomy cho thấy, chó thông minh hơn mèo vì có nhiều tế bào thần kinh vỏ não hơn mèo.Tin khác