Vẫn còn những điểm đến ở Paris ngoài Nhà thờ Đức Bà

16:17 16/04/2019

Sự kiện Nhà thờ Đức Bà bị cháy, phải đóng cửa để sửa chữa sẽ khiến nhiều người chuẩn bị du lịch nước Pháp "nản chí". Tuy nhiên, có những điểm đến ở Paris ngoài nhà thờ khiến bạn sẽ không cảm thấy tiếc nuối cho chuyến đi của mình

Ngoài Nhà thờ Đức Bà, còn có những điểm đến ở Paris khiến bạn không cảm thấy tiếc nuối chút nào khi bỏ tiền ra du lịch nước Pháp thời điểm này đâu nhé.

Những điểm đến ở Paris
Vườn hoa Luxembourg là một trong những điểm đến ở Paris. Vườn còn có tên gọi khác là Vườn Lục Xâm Bảo nằm tại quận 6, thành phố Paris. Với diện tích gần 23 ha, đây là khu vườn quan trọng của Paris, nơi đi dạo, gặp gỡ của sinh viên, người dân cũng như khách du lịch.
nha-tho-duc-ba-dong-cua-roi-nhung-toi-paris-ban-van-co-nhieu-dia-danh-khong-the-bo-qua
Nghĩa trang Père-Lachaise cũng là một trong những điểm đến ở Paris. Đây là nghĩa trang lớn nhất của Paris và là một trong những nghĩa trang nổi tiếng nhất thế giới. nằm ở quận 20, đây là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Paris, mỗi năm hàng trăm ngàn lượt người đã đến đây để được thăm viếng những ngôi mộ nổi tiếng đã có từ 200 năm qua.
nha-tho-duc-ba-dong-cua-roi-nhung-toi-paris-ban-van-co-nhieu-dia-danh-khong-the-bo-qua
Tất nhiên là khi đặt chân tới Paris, bạn phải ghé thăm Tháp Eiffel rồi. Đây là biểu tượng của Paris, một trong những điểm đến ở Paris nổi tiếng nhất của nước Pháp. Nó cũng là một biểu tượng kiến trúc hiện đại. Công trình bằng thép này nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Tên nguyên thủy của nó là Tháp 300 mét (Tour de 300 mètres), do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp xây dựng nên nhân dịp Triển lãm thế giới năm 1889, và cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.
nha-tho-duc-ba-dong-cua-roi-nhung-toi-paris-ban-van-co-nhieu-dia-danh-khong-the-bo-qua
Đại lộ Champs-Élysées nối hai quảng trường Concorde và Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn. Đây là một trong những điểm đến ở Paris thu hút du khách nhất với nhiều cửa hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim.... Đại lộ cũng là nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội quan trọng của Paris, như Duyệt binh ngày 14 tháng 7, chặng cuối của cuộc đua xe đạp Tour de France, địa điểm các cuộc ăn mừng, chào đón năm mới...
nha-tho-duc-ba-dong-cua-roi-nhung-toi-paris-ban-van-co-nhieu-dia-danh-khong-the-bo-qua
Không thể không nhắc đến Viện Bảo tàng Louvre - một trong những điểm đến ở Paris. Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Bảo tàng Louvre ra đời năm 1793 và tọa lạc tại quận 1, thành phố Paris. Đây là nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX. Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. 
nha-tho-duc-ba-dong-cua-roi-nhung-toi-paris-ban-van-co-nhieu-dia-danh-khong-the-bo-qua
Nguyện đường Thánh Sainte-Chapelle là sự thay thế không hề lép vế cho Notre Dame nếu bạn muốn tham quan một công trình tôn giáo tại Paris trong thời gian Nhà thờ Đức bà phải đóng cửa. Công trình nằm trên đảo Île de la Cité, thuộc Quận 1 thành phố Paris. Công trình này được vua Louis IX xây dựng vào giữa thế kỷ 13, dành cho các thánh tích của Chúa Giêsu. Sainte-Chapelle mang phong cách kiến trúc Gothic tiêu biểu.

Trên đây là những điểm đến ở Paris cho khách du lịch thời gian này.

 

Nhà thờ Đức Bà Paris - biểu tượng nghìn năm của thủ đô nước Pháp

Chứng kiến hình ảnh công trình biểu tượng của thành phố Paris cháy rụi, không chỉ người dân Pháp mà hàng triệu người trên thế giới đã rơi lệ bàng hoàng. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi bị cháy.

 

 

Nếu chữa cháy kiểu ông Trump, Nhà thờ Đức Bà sẽ sập hoàn toàn

Ông Trump khuyên nước Pháp dùng ‘thùng nước bay’ hay trực thăng đựng nước để dội xuống cứu Nhà thờ Đức Bà nhưng các chuyên gia cho rằng cách đó có thể khiến Nhà thờ Đức Bà sập hoàn toàn.

 

Nhà thờ Đức Bà đã được cứu, Tổng thống Pháp thề xây dựng lại

Lính cứu hỏa Pháp đã đánh bại ngọn lửa sau cuộc chiến kéo dài hàng giờ để cứu cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà ở Paris.

 

Hình ảnh đầu tiên về Nhà thờ Đức Bà sau vụ cháy

Dù cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà vẫn được bảo tồn nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi mái vòm, làm đổ sập tháp chuông chính.

Tin khác