Hoa bưởi xuống phố, Hà Nội ngập tràn hương xuân thanh khiết

13:46 27/02/2018

Khi mọi người trở lại công việc mới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thì cũng là lúc mùa hoa bưởi về ngát thơm từng con phố Hà Nội.

hoa-buoi
Không rực rỡ như hoa đào ngày Tết, không đắt tiền như hoa lan, hoa điệp... hoa bưởi luôn mang lại một cảm giác rất đỗi giản dị, cảm giác "xưa cũ" và nồng nàn hương vị mùa xuân khiến bao người khi thấy mua hoa bưởi về không khỏi bồi hồi, nhớ mong.
hoa-buoi
Những ngày này, từng bó hoa bưởi được những người bán hàng rong xếp ngăn nắp đằng sau những chiếc xe đạp cũ ra phố. Chiếc xe đạp cứ chầm chậm đi qua những con phố khiến mùi hương dịu nhẹ của hoa bưởi lan toả trong không gian khiến cho những con người đang quay cuồng với cuộc sống hối hả, cũng phải dừng xe chọn mua cho được loài hoa đã làm "đượm" thêm sắc xuân của Hà Nội.
hoa-buoi
Những chùm hoa nhỏ xinh được chủ hàng kết thành từng bó cẩn thận trong đó có đủ những gì đẹp nhất, nào là những bông hoa bưởi nở trắng tinh, nhị vàng, nổi bật trên cái nền xanh của đài hoa, tỏa hương thoang thoảng; Cùng với đó là những nụ hoa rồi những mầm, lá non chọn bộ chẳng thiếu thứ gì.
hoa-buoi
Miền Bắc trong dịp tháng Giêng âm lịch này trời lúc mưa, khi lại âm u xám xịt, những gánh hoa bưởi đã giúp những ngày thời tiết âm u trở nên ngát hương. 
hoa-buoi
Hoa bưởi không chỉ ngát hương thơm mà còn mang sắc thanh xuân tươi trẻ giúp những con phố xám xịt bừng lên sức sống.
hoa-buoi
hoa-buoi
Tại Hà Nội, hoa bưởi được bán với mức giá khoảng 300.000 đồng/1kg.
hoa-buoi
hoa-buoi
Giá cao như vậy thế nhưng hoa bưởi chẳng kén người mua, mỗi ngày những người bán hàng hoa bưởi rong trên phố Xã Đàn, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh có thể thu về cả triệu đồng nhờ việc bán hoa bưởi.
hoa-buoi
Hoa bưởi dịp này đang vào đầu vụ nên giá cả cũng không phải là rẻ, tuy thế mùa hoa chỉ kéo dài độ 2 tuần nên nhiều người yêu hoa đều vội vã mua hoa về bởi sợ lỡ mùa hoa thanh khiết.
hoa-buoi
Hoa bưởi là loài hoa thanh tao, nhẹ nhàng và đậm hồn quê Việt. Sự có mặt của nó trong độ tiết xuân về, như một món quà tao nhã, và cũng như một dấu hiệu của mùa xuân khiến người ta cứ đến độ lại mong chờ, đón đợi.
 

Khách hàng mất 245 tỷ, Eximbank cũng ‘bốc hơi’ hơn 700 tỷ vốn hóa

Lùm xùm mất tiền của khách hàng đã chấm dứt đà tăng giá 5 phiên liên tiếp của cổ phiếu EIB của Eximbank, nhà băng này đã mất hơn 737 tỷ đồng vốn hóa chỉ trong thời gian ngắn.Tin khác