| Hà Nội /

Nữ bệnh nhân mới sinh con 1 tháng tuổi tử vong sau khi chụp cắt lớp tại BV Bạch Mai

Bệnh nhân H. khi nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải, sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Trước khi tiến hành chụp cắt lớp vi tính bệnh nhân đã xảy ra hiện tượng nghi sốc khi vừa tiêm thuốc cản quang.

nu-benh-nhan-tu-vong-sau-khi-chup-cat-lop-tai-bv-bach-mai
Nữ bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc can quang để chụp cắt lớp vi tính. (Ảnh minh hoạ)

Ít ngày qua trên mạng xã hội, một tại khoản cá nhân đã chia sẻ về vụ việc em gái mình tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang chụp cắt lớp tại Bệnh viện Bạch Mai, ngay sau khi vụ việc xảy ra dòng trạng thái này đã có hàng chục nghìn lượt tiếp cận và chia sẻ.

Trong dòng trạng thái cho biết: "Khi vào viện e tớ vẫn tỉnh táo. Chỉ là đau lưng. Đau bụng. Nhưng siêu âm xét nghiệm không tìm ra bệnh. Nên bệnh viện tiêm thuốc để tìm bệnh. Cái đáng trách là khi tiêm không hề có ca kíp bác sĩ mà chỉ một y tá.

Khi tiêm xong e tớ rơi vào trạng thái nôn mửa. Hôn mê. Nhưng không được bác sĩ hỗ trợ cấp cứu. Khi e tớ rơi vào trạng thái hôn mê sâu mới thấy bs. Và khi sang A9 thì báo lại vs gia đình e tớ tử vong lúc 04h45p. E tớ mất khi mới 24t. Con mới đc 1 tháng 2 ngày thì mất mẹ".

Qua tìm hiểu về vụ việc được biết, vào ngày 06/5/2019, Bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải - sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h cùng ngày bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ. Các y bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h sáng ngày 7/5.

Trước sự việc trên, Lãnh đạo Bệnh viện Bạch cho biết đang khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh.

Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo qui định của pháp luật. Đồng thời, Bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Về phía đại diện gia đình cũng cho biết thêm, để biết chính xác nguyên nhân tử vong buộc phải phẫu thuật tử thi. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi. Bệnh viện đã bố trí phương tiện đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng (khoảng lúc 13h50 ngày 07/5/2019) theo nguyện vọng của gia đình.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, bệnh viện và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5/2019.

 

Kỷ luật nhân viên nhà thuốc BV Bạch Mai bị tố bán thuốc ‘kém chất lượng’

Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết sẽ chấn chỉnh lại nề nếp, xử lý nhân viên quầy thuốc bằng hình thức kỷ luật do gây bức xúc trong quá trình tiếp bệnh nhân.

 

Quầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai bị tố bán thuốc 'kém chất lượng', lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Mới đây một tài khoản MXH đưa thông tin về việc mua phải thuốc ngoại nhập khẩu kém chất lượng tại quầy thuốc BV Bạch Mai kém chất lượng gây hoang mang dư luận ít ngày qua.

 

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi người dân và ngành Y tế sau phát ngôn tại chùa Ba Vàng

Sau những phát ngôn "gây bão" tại chùa Ba Vàng liên quan đến phương pháp “thỉnh oan gia trái chủ", chiều nay (25/3) bác sĩ Phong - BV Bạch Mai đã công khai xin lỗi.