Thứ ba, 09/04/2024, 10:21 AM
  • Click để copy

Nữ doanh nhân với triết lý 'Cho đi để nhận lại'

rải qua nhiều khó khăn, hiểu rõ giá trị của chia sẻ và giúp đỡ, nữ doanh nhân Lê Thị Dung – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Y tế và Dược phẩm Dcareme luôn tâm niệm “cho đi để nhận lại” và mong muốn lan toả tinh thần thiện nguyện trong cộng đồng.

Nữ doanh nhân Lê Thị Dung – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Y tế và Dược phẩm Dcareme

Nữ doanh nhân Lê Thị Dung – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Y tế và Dược phẩm Dcareme

Câu chuyện Công ty TNHH Công nghệ Y tế và Dược phẩm Dcareme (Công ty Dcareme) ủng hộ hàng nghìn sản phẩm sữa và thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người bất ngờ. Càng bất ngờ hơn, khi Dcareme là doanh nghiệp trẻ, hoạt động hơn hai 2 năm giữa bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch COVID-19. 

Hành trình lập nghiệp chông gai

Chúng tôi tìm về xã Long Xuyên (Bình Giang, Hải Dương) nơi đặt nhà máy sản xuất của Công ty Dcareme những ngày đầu năm mới 2024, một không khí sản xuất vui tươi đầy ắp tiếng cười tại doanh nghiệp này. Khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về các hoạt động thiện nguyện của doanh nghiệp, ban đầu nữ doanh nhân Lê Thị Dung – Giám đốc Công ty Dcareme có ý từ chối vì ngại nói về những việc mình đã làm cho cộng đồng.

Trò chuyện với chúng tôi, nữ doanh nhân Lê Thị Dung cho biết, để có được cơ ngơi như ngày hôm nay là cả một hành trình dài khởi nghiệp với nhiều khó khăn. “Tôi sinh ra tại Thái Bình, lấy chồng quê ở Hải Dương, cả hai vợ chồng tạo lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, trải qua nhiều công việc, có những lúc khó khăn tưởng chừng như muốn bỏ cuộc, nhưng sự động viên của gia đình, của người thân đã giúp chúng tôi vượt lên”, doanh nhân Lê Thị Dung chia sẻ.

Doanh nhân Lê Thị Dung cho biết, trước khi quyết định thành lập công ty, chị và chồng đã làm nhiều công việc khác nhau, đi nhiều nơi học hỏi mô hình sản xuất. Đến khi quyết định thành lập công ty phải lo vay vốn, tìm địa điểm đặt nhà máy. Năm 2020, công ty bắt đầu xây dựng nhà máy, đến tháng 10/2021 mới chính thức đi vào sản xuất. Thời điểm đi vào hoạt động cũng chính là giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

“Thời điểm dịch bệnh chúng tôi vừa phải lo sản xuất vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, khó khăn nhất vận chuyển nguyên liệu và tiêu thụ hàng hoá do tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước do các quy định về phòng dịch, hạn chế lưu thông và tiêu dùng hàng hóa. Thời điểm khó khăn đó, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, người thân, bạn bè, những lời động viên, giúp đỡ khi đó luôn là động lực cho việc phát triển công ty”, CEO Công ty Dcareme.

Từ trái qua phải nữ doanh nhân Lê Thị Dung và chồng trao quà cho lãnh đạo trường Lao động xã hội Thanh Xuân.

Từ trái qua phải nữ doanh nhân Lê Thị Dung và chồng trao quà cho lãnh đạo trường Lao động xã hội Thanh Xuân.

Cuối năm 2023, cùng đoàn thiện nguyện của Tạp chí Người Xây dựng và CLB thiện nguyện Minh Tâm Nhân Ái, Võ đường Thiếu lâm Hồng Gia Hà Châu, doanh nhân Lê Thị Dung và chồng đã đến Trung tâm Bảo trợ xã hội Hải Phòng – một trong những địa chỉ cưu mang những phận đời lang thang, cơ nhỡ, không nơi nương tựa.

Tại đây, vợ chồng doanh nhân Lê Thị Dung cùng các nhà hảo tâm đã trao quà Tết và ân cần thăm hỏi cuộc sống, động viên tinh thần các cụ già neo đơn đang được trung tâm chăm sóc.

Cũng trước dịp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, không quản ngại mưa rét, doanh nhân Lê Thị Dung cùng đoàn thiện nguyên mang quà đến tặng đến Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân - nơi nuôi dưỡng các cháu nhỏ không may bị nhiễm HIV ở Hải Phòng, doanh nhân Lê Thị Dung chia sẻ trước mỗi hoàn cảnh không may mắn của các cháu “nhiễm H”. Đồng thời cảm phục sự hi sinh thầm lặng của các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hải Phòng cũng như các thầy cô trong Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân.

Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Lê Thị Dung cho biết: “Tôi luôn tâm niệm mình cho đi để nhận lại và mình nhận rồi không chỉ giữ cho mình mà là cho đi, những phần quà Công ty Dcareme gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn là tình cảm của chúng tôi với mong muốn san sẻ những khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống”.

Một điều mà ít ai biết được, bênh cạnh chuyến đi thiện nguyện tặng quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, doanh nhân Lê Thị Dung cũng chú ý đến việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Giúp đỡ họ có việc làm cũng chính là giúp không ít gia đình bớt đi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống… Đó cũng chính là cách làm thiện nguyện, hướng đến cộng đồng của nữ doanh nhân này.

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vững vàng top 3 thế giới

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vững vàng top 3 thế giới

27/12/2024 11:41

Năm 2024, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 10 tỷ USD, đây là mức kỷ lục. Đồng thời lĩnh vực này giữ vững vị trí xuất khẩu thủy sản thứ 3 thế giới sau Trung Quốc và Na Uy.

Sở GTVT Long An thông tin về nhân sự sử dụng bằng cấp không hợp pháp của Tổng Công ty Thăng Long

Sở GTVT Long An thông tin về nhân sự sử dụng bằng cấp không hợp pháp của Tổng Công ty Thăng Long

25/12/2024 15:31

Mới đây, Ban QLDA ở Lào Cai phát hiện trong hồ sơ dự thầu của Tổng công ty Thăng Long có nhân sự sử dụng bằng Đại học Giao thông Vận tải không hợp pháp. Sau đó, doanh nghiệp này có trúng gói thầu trị giá hơn 116 tỷ đồng tại Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Long An.

Liên danh Tập đoàn Đạt Phương liên tục bị phát hiện hồ sơ nhân sự không trung thực về bằng cấp và năng lực

Liên danh Tập đoàn Đạt Phương liên tục bị phát hiện hồ sơ nhân sự không trung thực về bằng cấp và năng lực

25/12/2024 15:20

Một ban quản lý dự án của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây liên tục phát hiện liên danh của Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương sử dụng nhân sự có bằng cấp không hợp pháp và thiếu trung thực trong việc kê khai năng lực kinh nghiệm của nhân sự… tại các dự án thi công xây dựng ở tỉnh này.

Gian lận bằng cấp Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường TP.HCM: Liệu nhà thầu xây dựng DIC Holdings có bị xử lý?

Gian lận bằng cấp Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường TP.HCM: Liệu nhà thầu xây dựng DIC Holdings có bị xử lý?

24/12/2024 15:48

Bên mời thầu đánh giá nhà thầu Công ty CP Xây dựng DIC Holdings có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu trong đấu thầu, vi phạm Khoản 4, Điều 16, Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn chưa bị cấm thầu theo quy định tại Điều 27 và Điều 125 Nghị định 24/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Gian lận bằng kỹ sư xây dựng Trường Đại học Bình Dương: Bất ngờ nhân tố U&I

Gian lận bằng kỹ sư xây dựng Trường Đại học Bình Dương: Bất ngờ nhân tố U&I

24/12/2024 15:47

Mặc dù liên tiếp bị đơn vị chức năng ở Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện đưa bằng kỹ sư xây dựng dân dụng không hợp pháp của Trường Đại học Bình Dương vào hồ sơ tham gia hoạt động đấu thầu, Công ty CP Xây dựng U&I (Unicons) không những không bị cấm thầu mà còn tiếp tục trúng thầu giá trị lớn.

An Phú Gia (APGcons) gian lận bằng kỹ sư xây dựng, liệu có bị cấm thầu?

An Phú Gia (APGcons) gian lận bằng kỹ sư xây dựng, liệu có bị cấm thầu?

24/12/2024 15:43

Bên mời thầu đánh giá nhà thầu Công ty CP Xây dựng An Phú Gia (APGcons) có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu trong đấu thầu, vi phạm Khoản 4, Điều 16, Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15. Theo quy định tại Điều 125, Nghị định 24/2024/NĐ-CP, trường hợp giả mạo hồ sơ, tài liệu sẽ bị cấm thầu từ 3-5 năm.

Sau điều chỉnh, bảng giá đất Hà Nội cao nhất hơn 695 triệu đồng/m2

Sau điều chỉnh, bảng giá đất Hà Nội cao nhất hơn 695 triệu đồng/m2

21/12/2024 12:58

Tại bảng giá đất điều chỉnh mới nhất, giá đất ở có mức cao nhất là hơn 695,3 triệu đồng một m2 tại loạt tuyến đường của quận Hoàn Kiếm

Điện hạt nhân: Nguồn năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường

Điện hạt nhân: Nguồn năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường

21/12/2024 12:56

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng và nhu cầu năng lượng không ngừng gia tăng, việc tìm kiếm các nguồn năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường là một ưu tiên hàng đầu.

Trải nghiệm ưu đãi mùa lễ hội khi săn vé máy bay cùng gia đình, bạn bè từ Vietjet

Trải nghiệm ưu đãi mùa lễ hội khi săn vé máy bay cùng gia đình, bạn bè từ Vietjet

20/12/2024 16:29

Tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet mang đến ưu đãi giảm giá 10% hạng vé Eco (*) khi đặt vé nhóm đông người từ 3 đến 5 khách (**)

Xem thêm