Đắk Lắk: Nước giếng nóng bất thường khiến người dân lo lắng

14:08 14/03/2018

Bơm nước lên sử dụng, gia đình bà Sửu vô cùng bất ngờ và lo lắng khi nước nóng, bốc khói, gây khó khăn cho sinh hoạt gia đình.

nuoc-gieng-nong-bat-thuong-khien-nguoi-dan-lo-lang
Nước giếng nóng bất thường nên gia đình bà Sửu phải để nguội mới sử dụng được. Ảnh: Nhật Huy

Theo như phản ánh của bà Khuất Thị Sửu (ngụ thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thì nước giếng của gia đình bà sử dụng nhiều năm nay bỗng dưng nóng lên bất thường.

Bà Sửu cho hay, vào ngày 7/3 khi con dâu bà bơm nước lên để sinh hoạt thì phát hiện nước bốc khói và nóng khác thường. Những ngày tiếp theo, gia đình bà tiếp tục bơm lên thì nước vẫn trong tình trạng tương tự.

Do nước giếng nóng (khoảng 60 - 70 độ C) nên gia đình bà không thể sử dụng nguồn nước ngay khi vừa bơm lên mà phải chờ đến khi nước nguội mới dùng được.

Cũng theo bà Sửu, giếng này đã được đào từ năm 1973, sâu 15m, nước giếng trong, không có mùi lạ, mấy chục năm nay gia đình vẫn sử dụng nước giếng này để sinh hoạt.

Hiện tượng nước giếng nóng bất thường kéo dài một tuần nay khiến gia đình bà Sửu rất lo lắng và đã có báo cáo gửi lên chính quyền địa phương.

Ông Phạm Thanh Lựu, thôn trưởng thôn 1 cho biết, nước giếng nhà bà Sửu đột ngột nóng lên khiến người dân hiếu kỳ đến xem. Bên cạnh đó, một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”.

Còn bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thắng cho biết, vào chiều 12/3 sau khi nhận được phản ánh, cán bộ UBND xã Hòa Thắng đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Buôn Ma Thuột xuống gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước.

“UBND xã đã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng này, chờ kết luận của cơ quan chức năng, nếu đảm bảo an toàn mới sử dụng lại”, bà Loan nói.

Về vấn đề trên, ông Võ Quang Hân, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Buôn Ma Thuột thông tin, sau khi kiểm tra nguồn nước tại gia đình bà Sửu, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân để người dân yên tâm sử dụng.

 

Hà Nội: Bình nước nóng phát nổ, lửa bốc nghi ngút trong nhà tắm

Bật nước nóng để tắm cho con trai, một lát sau anh Tùng thấy bình nóng lạnh phát nổ , lửa bốc lên cháy nghi ngút...Tin khác