Ô tô chạy bằng nước lã là có thật

Theo 07:23 05/12/2016

Ô tô chạy bằng nước lã là có thật, thông tin khó tin này đã được một nhà khoa học người Iran chứng minh, ô tô có thể chạy bằng nước.

Ô tô chạy bằng nước lã là có thật

Thời gian vừa qua, nhà khoa học người Iran - Alaeddin Qassemi đã chính thức công bố phát minh vô cùng độc đáo của mình khi cho ra đời một chiếc xe ô tô có khả năng chạy bằng nước lã.

Ô tô chạy bằng nước lã là có thật: Clip thử nghiệm

Theo đó, nguyên liêu để chiếc xe chạy được hoàn toàn là nước lã, không bị pha tạp bất cứ hóa chất nào và chiếc xe vẫn chạy bình thường.

Alaeddin Qassemi tính toán, nếu với 60 lít nước trong bình nhiên liệu, chiếc xe độc đáo trên có thể di chuyển được quãng đường dài 900 km với thời gian khoảng 10 giờ đồng hồ.

Muốn chạy được như vậy, chiếc xe phải có cấu tạo đặc biệt là hệ thống động cơ đặc biệt. Cỗ máy này sẽ có khả năng tách nước (H2O) ra thành hydro và oxy. Sau đó hai loại khí này phản ứng với nhau sinh ra năng lượng giúp xe có thể hoạt động.

o to chay bang nuoc la la co that

Ô tô chạy bằng nước lã là có thật

Một thông tin vô cùng thú vị nữa là nguyên liệu nước nên chiếc xe này chỉ thải ra hơi nước chứ không hề có không khí ô nhiễm. Sau khi thử nghiệm thành công, nhà khoa học Iran Alaeddin Qassemi đã đăng ký bản quyền quốc tế cho phát minh này.Tin khác