Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức, ai sẽ là ứng cử viên tiếp quản vị trí Phó Chủ tịch VFF?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:20 25/06/2019

Đề nghị rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa đã được VFF đồng ý nên hiện tại vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài trợ đang bỏ trống.

Phó Chủ tịch VFF từ chức
Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ.

Sáng 25/6, ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ sau 6 tháng giữ chức. 

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch Lê Khánh Hải - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị rút lui của ông Nghĩa đã được VFF đồng ý và VFF đang tính đến việc tìm người thay thế.

Sau khi thông tin này được đăng tải, NHM đã kể ra nhiều ứng viên có thể thay thế ông Nghĩa đảm nhận nhiệm vụ này. Đầu tiên, phải kể đến ông Đoàn Nguyên Đức (sinh năm 1962), Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai, từng giữ chức Phó chủ tịch VFF ở nhiệm kỳ VII. 

Bầu Đức có đóng góp lớn lao cho nền bóng đá Việt Nam khi tham gia mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017. Ông cũng chính là người trả lương cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

ong-can-van-nghia-xin-tu-chuc-ai-se-la-ung-cu-vien-tiep-quan-vi-tri-pho-chu-tich-vff
Bầu Đức có thể trở lại tiếp quản vị trí Phó Chủ tịch VFF?

Ngoài bầu Đức, có thể kể đến 1 số cái tên khác như ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Động lực. Ông là người có số phiếu cao chỉ sau ông Cấn Văn Nghĩa trong buổi bầu cử hồi tháng 12.

Ông Trần Anh Tú (sinh năm 1963), Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, hiện giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM.

Ông Trần Văn Liêng (sinh năm 1968), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacacao. Ông Liêng từng được Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng giới thiệu vào chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam, là chủ sở hữu CLB Sarajevo vừa vô địch giải quốc nội Bosnia & Herzegovina. Năm 2018, ông từng tranh cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF nhưng không thành công.

Nguyễn Hoài Nam cũng đươc bầu Đức tiến cử. Doanh nhân này được tin rằng có thể kiếm không dưới 200 tỉ/năm. Nhưng trong phát biểu mới nhất, ông Nguyễn Hoài Nam cảm ơn bầu Đức và khẳng định sẽ không ứng cử

Được biết, quyết đinh từ chức của Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa đến chỉ vài ngày sau khi ông bị bầu Đức chỉ đích danh và kêu gọi nên nghỉ việc vì không kiếm được tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, VFF về 148 tỷ, vượt xa con số 94 tỷ trong cả năm 2018. Nhưng các nguồn tài trợ VFF thu được trong nửa đầu năm nay chủ yếu nhờ công Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn chứ không phải do ông Cấn Văn Nghĩa. 

 

NÓNG: Phó Chủ tịch VFF xin từ chức ngay sau lời kêu gọi nghỉ việc của bầu Đức

Theo thông tin mới nhất, ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ.

 

Dòng 'tút' bị xoá và bí mật người được bầu Đức tiến cử Phó chủ tịch VFF

Có lẽ cho tới khi được bầu Đức tiến cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF), vẫn chưa nhiều người thực sự biết tới cái tên doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.Tin khác