Ông Maduro thay bộ trưởng điện lực

20:00 07/06/2019

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 6-6 đã chỉ định một bộ trưởng điện lực mới, thay thế người mà ông bổ nhiệm chỉ hai tháng trước trong bối cảnh mất điện kéo dài.

Ông Maduro thay bộ trưởng điện lực - ảnh 1Tân Bộ trưởng Điện lực Venezuela Freddy Brito. Ảnh: PANORAMA

Viết trên Twitter, Tổng thống Maduro cho biết ông Freddy Brito “sẽ tiếp tục công việc phục hồi hoàn toàn hệ thống điện quốc gia, với tư cách bộ trưởng và chủ tịch của tập đoàn nhà nước Corpolec”.

Theo hãng tin AFP, trước khi được bổ nhiệm, ông Brito, một kỹ sư điện, giữ chức Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ trong chính phủ của ông Maduro.

“Chúng ta sẽ tiếp tục kết hợp tất cả kiến thức của mình để giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến người dân chúng ta”, ông Brito phát biểu sau khi được bổ nhiệm.

Ông Brito thay ông Igor Gavidia, người được Tổng thống Maduro bổ nhiệm vào ngày 1-4, và được giao nhiệm vụ đưa đất nước “trở lại bình thường” sau một loạt sự cố mất điện.

Sự cố đầu tiên xảy ra vào ngày 7-3, đã khiến phần lớn lãnh thổ Venezuela chìm trong bóng tối suốt năm ngày.

Những vụ mất điện lẻ tẻ tiếp tục tác động đến đất nước Nam Mỹ này, gây ra những xáo trộn lớn đối với nguồn cung cấp thực phẩm và nước, giao thông vận tải và các bệnh viện - nơi ghi nhận những trường hợp tử vong do mất điện.

Tổng thống Maduro coi những vụ mất điện vừa qua là hành động phá hoại của Mỹ và phe đối lập, dù các chuyên gia nói rằng nguyên nhân có thể do bảo dưỡng kém.

Bang sản xuất dầu Zulia và Barinas ở miền Tây Venezuela tiếp tục chịu ảnh hưởng của việc phân phối điện theo khẩu phần, vốn được chính phủ áp dụng hồi cuối tháng 3.

 

Mỹ tẩy chay diễn đàn của Liên Hợp Quốc vì Venezuela làm chủ tịch

Robert Wood, đại sứ Mỹ tại Hội nghị Giải trừ quân bị, hôm qua rời phiên họp và tuyên bố "tẩy chay" diễn đàn do Liên Hợp Quốc tài trợ này sau khi đại sứ Venezuela Jorge Valero nhậm chức chủ tịch luân phiên trong buổi thảo luận ở Geneva, Thụy Sĩ.

 

Tổng thống Venezuela đàm phán với phe đối lập trong tuần này, Mỹ nói gì?

Tổng thống Venezuela Maduro ngày 27/5 hứa sẽ thể hiện "thiện chí" trong cuộc gặp diễn ra tuần này ở Na Uy giữa đại diện chính phủ của ông và những người thuộc phe đối lập do Juan Guaido lãnh đạo, Channel News Asia đưa tin.

 

Tình hình Venezuela ngày 18/5: Chính phủ của ông Maduro sẵn sàng đối thoại nếu Mỹ thiện chí

Tình hình Venezuela ngày 18/5 đã chuyển sang một hướng mới khi chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ nếu nước này thực sự có thiện chí.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/ong-maduro-thay-bo-truong-dien-luc-838609.html

 

Tin khác