Ông Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy ở TP HCM

21:48 18/06/2019

Ông Linh không thừa nhận hành vi dâm ô, nhưng thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái 8 tuổi trong thang máy.

ong-nguyen-huu-linh-khong-thua-nhan-hanh-vi-dam-o-voi-be-gai-trong-thang-may-o-tp-hcm
Ông Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy ở TP HCM

Ngày 18/6, nguồn tin từ VKSND quận 4 cho biết, trong quá trình điều tra, truy tố, ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) không thừa nhận hành vi dâm ô đối với trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP HCM.

Theo đó, ông Linh thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái 8 tuổi 3 lần trong thang máy. Tuy nhiên, người này không thừa nhận hành vi dâm ô với bé gái vì chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô theo Bộ luật hình sự 2015.

Như đã thông tin, Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông dâm ô trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4.

Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Người đàn ông sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng). Ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng và có con sống tại chung cư xảy ra sự việc. Người đàn ông này cũng đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

Tối 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng). Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình uống 1 chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và có hành động dâm ô với bé gái. Tuy nhiên, người này cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.

Vụ việc khiến dư luận bức xúc và cư dân Galaxy 9 đã ký vào đơn kiến nghị tập thể gửi cơ quan chức năng đề nghị phải sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can để răn đe bởi tình trạng xâm hại trẻ em ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp.

Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Linh chuyển sang VKSND cùng cấp phê chuẩn cáo trạng như trên.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1, Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

 

Luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh kiến nghị trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Luật sư bào chữa kiến nghị Tòa án Nhân dân Quận 4 trả hồ sơ để điều tra bổ sung về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi của ông Nguyễn Hữu Linh.

 

Luật sư nào sẽ bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa sắp tới?

Ngày 4/6, liên quan đến vụ việc “Nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng bị truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". TAND quận 4 (TP HCM) đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM.

 

Nguyễn Hữu Linh khai tên giả vì sợ mất danh dự

Vì sợ lộ ra tên thật sẽ bị mất danh dự nên khi làm việc với gia đình nạn nhân và ban quản lý chung cư, Nguyễn Hữu Linh đã khai tên của mình là Nguyễn Văn Hưng, ngụ tại Quảng Nam.

Tin khác