Ông Trump đã ra lệnh tấn công Syria

08:51 14/04/2018

Theo tờ Sputnik, ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã chỉ đạo tấn công chính xác nhằm vào Syria. Không lâu sau đó, các vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực gần thủ đô Damascus của Syria.

ong-trump-da-lenh-tan-cong-syria
Tổng thống Mỹ đã lệnh tấn công Syria

Theo thông tin từ Đài truyền hình quốc gia của Syria, những vụ nổ trên là kết quả của các đợt không kích vào Damascus và các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, hiện phía Syria chưa thông tin về những mục tiêu bị tấn công.

Không chỉ tuyên bố tấn công Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn cho biết Anh và Pháp sẽ phối hợp với Mỹ trong chiến dịch quân sự này.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng ra thông cáo xác nhận đã cho phép quân đội Anh tiến hành các cuộc tấn công phối hợp nhằm phá hủy năng lực vũ khí hóa học của Syria.

Theo Sputnik, hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt sau khi những tiếng nổ lớn vang lên ở khu vực gần thủ đô Damascus. Hiện chưa rõ nguồn gốc của những vụ nổ này.

Quân đội Syria cũng được cho là đã kích hoạt hệ thống phòng không để đối phó.

 

Chảo lửa Syria: Ông Assad xuất hiện, Đức đứng ngoài chiến dịch của Anh và Mỹ

Tình hình Trung Đông đã có phần lắng lại khi các bên chưa đưa ra thêm một động thái mới nào. Tổng thống Bashar al-Assad đã xuất hiện và có những phát ngôn chú ý, Pháp khẳng định có bằng chứng vụ tấn công vũ khí hóa học trong khi Mỹ thì không. Bên cạnh đó, Nga xác nhận 11 tàu chiến của mình đã rời quân cảng Syria.Tin khác