Ông Trump khởi động chiến dịch vận động tiền bầu cử, không ngừng chỉ trích truyền thông Mỹ

06:37 30/10/2018

Bên cạnh đó, ông vẫn không quên tích cực chỉ trích truyền thông Mỹ là đang 'chèn ép' đảng Cộng Hòa và bênh vực đảng Dân Chủ trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.

download
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 29/10, Ủy ban bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tung ra một quảng cáo truyền hình, nhằm thúc đẩy tuyên truyền bầu cử cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tuần tới.

Đoạn quảng cáo này có chi phí khoảng 6 triệu USD, đã tập trung giới thiệu nền kinh tế Mỹ với những báo cáo kinh tế trước và sau khi Tổng thống Trump nhậm chức, cũng như cách thức giúp cải thiện nền kinh tế, mang lại lợi ích cho các hộ gia đình. Để nhấn mạnh tới những thành tựu kinh tế đạt được, đoạn quảng cáo cũng đưa ra những báo cáo tiêu cực về nền kinh tế Mỹ với tỉ lệ thất nghiệp tăng cao trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.

Ông Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump năm 2020, cho biết mặc dù Tổng thống Trump không xuất hiện trong đoạn quảng cáo nhưng đây chính là chương trình nghị sự của ông và những gì nhà lãnh đạo Mỹ đã hoàn thành trong hai năm đầu của nhiệm kỳ.

Trước đó, cùng ngày, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho hay Tổng thống Trump có kế hoạch tổ chức hàng chục cuộc vận động trước thềm cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Đồng thời với chiến dịch vận động, trên trang Twitter của mình, Tổng thống Trump không ngừng chỉ trích: "Thông tin giả mạo (ám chỉ truyền thông Mỹ) đang làm mọi thứ trong tầm tay để đổ lỗi cho nghị sĩ Cộng hòa, Bảo thủ và tôi nhằm gây sự chia rẽ và hận thù vốn đã tồn tại trong thời gian dài". Ông cho rằng: “Có một sự tức giận lớn một phần do những tin tức không chính xác, thậm chí là giả dối. Truyền thông với những tin tức giả mạo là kẻ thù thực sự của người Mỹ”.

Capture
Dòng tweet của ông Trump về Fake News.

Ông Trump cũng kêu gọi truyền thông cần đưa tin một cách chính xác và công bằng nhằm chấm dứt ngọn lửa tức giận, xúc phạm và giúp các bên xích lại gần nhau trong hòa hợp và hòa bình.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với những chỉ trích vì những tuyên bố công khai nhằm tấn công các đối thủ chính trị cũng như cáo buộc truyền thông gây kích động bạo lực trong nước.

Trước đó, Tổng thống Trump đã kêu gọi toàn dân đoàn kết sau khi xảy ra vụ xả súng tại giáo đường Do Thái Tree of Life ngày 27/10 ở Pittsburgh,  bang Pennsylvania, khiến 11 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào người Do Thái trong lịch sử cận đại của nước Mỹ. Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng quay sang chỉ trích truyền thông Mỹ và các nghị sĩ  của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11 tới.

 

 

Tổng thống Trump đau đầu với dòng người di cư khổng lồ từ Trung Mỹ

Sau lời tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội Twitter về việc sẽ đưa quân đội đến bảo vệ biên giới Mỹ-Mexico thì ngày 27-10 (giờ địa phương), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã chỉ thị cho quân đội lập kế hoạch triển khai gần 1.000 binh sỹ tới biên giới với Mexico để chặn đoàn người di cư.

 

Ông Trump chỉ trích truyền thông lợi dụng vụ bom thư để 'ghi điểm'

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng truyền thông đang lợi dụng vụ bưu kiện chứa bom để “ghi điểm chính trị” trước ông và đảng Cộng hòa.Tin khác