Ông Trump: ‘Nếu không có tôi, chiến tranh thế giới đã nổ ra”

15:30 02/11/2018

Phát biểu trong một cuộc vận động cho bầu cử giữa nhiệm kì tại Charlottte ngày 26/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định thế giới chắc hẳn đang trong cuộc chiến tranh thứ ba nếu ông không đắc cử năm 2016.

ong-trump-neu-khong-co-toi-chien-tranh-the-gioi-da-no-ra
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những phát biểu trên của ông Trump là nhằm chỉ trích việc truyền thông luôn hạ thấp những thành tích to lớn mà chính quyền của ông đã đạt được. "Ngay cả khi chúng tôi làm những điều tuyệt vời, hãy nhìn vào Triều Tiên để xem chúng tôi đang làm tốt đến mức nào?" ông Trump đặt hỏi trước đám đông cử chi.

“(Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên) đã diễn ra trong 70 năm, hơn 70 năm mà chưa giải quyết được. Vậy mà giờ mới đến tháng thứ tư (kể từ khi Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân hóa), họ (truyền thông) nói ông (Kim Jong Un) hành động chưa đủ nhanh. Đủ nhanh ư?”, ông Trump nói tiếp.

‘Nếu không có tôi, chiến tranh thế giới đã nổ ra”, ông khẳng định.

Ông Trump tiếp tục nói rằng ngay cả khi ông có cuộc họp tuyệt vời với những người như Tổng thống Nga Vladimir Putin, truyền thông vẫn đưa tin rất tiêu cực. “Họ biến nó thành sự kiện tiêu cực. Đó là cuộc gặp tuyệt vời nhất tôi có nhưng họ, tất cả bọn họ, đã khiến nó tiêu cực nhất có thể”.

Sau đó, ông tiếp tục công kích NATO. “Chúng ta đang bảo vệ họ và họ không trả tiền. Chúng ta muốn bảo vệ họ, nhưng họ phải trả các hóa đơn”. Ông cho biết các đối tác NATO đồng ý trả thêm 44 tỷ USD sau khi bị gây áp lực.

Theo ông Trump, dù chính quyền của ông đã làm được rất nhiều việc nhưng luôn bị truyền thông chỉ trích và đánh giá thấp.

Bài phát biểu trên là một trong những đợt vận động tranh cử giữa nhiệm kỳ của ông Trump. Trong suốt quá trình vận động, ông liên tục chỉ trích truyền thông. Ông cáo buộc, truyền thông Mỹ đang bôi xấu đảng Cộng Hòa và bênh vực đảng Dân Chủ trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.

 

Ông Trump khởi động chiến dịch vận động tiền bầu cử, không ngừng chỉ trích truyền thông Mỹ

Bên cạnh đó, ông vẫn không quên tích cực chỉ trích truyền thông Mỹ là đang 'chèn ép' đảng Cộng Hòa và bênh vực đảng Dân Chủ trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.

 

Tại sao bầu cử giữa nhiệm kỳ lại rất quan trọng với ông Trump?

Bầu cử Mỹ giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tuần tới. Sự kiện này được cho là sẽ ảnh hưởng đến hai năm lãnh đạo tiếp theo của Tổng thống Donald Trump cũng như toàn bộ chính sách sắp tới của Mỹ.

 

Tổng thống Trump nói thẳng Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ 2016

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ ông tin rằng về vấn đề “can thiệp bầu cử” thì Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga rất nhiều.Tin khác