Phanh đĩa của siêu xe Bugatti đỏ rực ở 1.000 độ C

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:05 25/12/2018

Kẹp phanh đĩa titanium được Bugatti in 3D được sử dụng trong bài thử nghiệm chất lượng đã đỏ rực khi lên tới 1.000 độ C nhưng không gặp trục trặc nào.

phanh-dia-titanium-cua-sieu-xe-bugatti-do-ruc-o-1000-do-c

Bugatti vừa phát triển kẹp phanh in 3D cấu thành từ titanium tỷ lệ cao nhất từ trước tới nay và ngay trong những ngày gần hết năm 2018, hãng mẹ Volkswagen đã tung video thử nghiệm chất lượng của thiết bị mới này.

Theo Bugatti, kẹp phanh titanium 3D vốn được thiết kế và chỉ dành riêng cho siêu xe Chiron, mẫu xe có giá bán khoảng 3 triệu USD.

Trong video thử nghiệm, kẹp phanh đĩa titanium được lắp vào máy mô phỏng tốc độ của Chiron khi vận hành. Hệ thống phanh được kích hoạt tại tốc độ 375km/h. Lúc này, đĩa phanh nóng rực, bắt đầu toé lửa và nhiệt độ cảm biến ghi nhận được trên 1.000 độ C. Tuy nhiên, bộ kẹp phanh vẫn hoạt động bình thường. 

Theo thiết kế, kẹp phanh của Chiron gồm 8 piston, đường kính 406mm và trọng lượng chỉ 2,9kg, nhẹ hơn 40% so với loại đang dùng trên Chiron. Mỗi mm2 của kẹp phanh titanium có thể chịu lực lên tới 125kg.

Hiện chưa rõ thời điểm Bugatti trang bị sản phẩm này trên Chiron và sẽ thuộc bản tiêu chuẩn hay tuỳ chọn.

 

Thay bình xăng Bugatti Veyron mất 42.000 USD - bằng một chiếc Audi Q5

Nhiều chi tiết của chiếc Veyron có giá chỉ vài USD nhưng việc thay thế chúng có thể tốn cả nghìn USD.

 

Xôn xao thông tin Bugatti ra siêu xe gần 6 triệu USD

Một phiên bản hoàn toàn mới của siêu xe Bugatti Chiron được cho là sẽ trình làng tại sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance vào tháng tới.

 

Cháy hàng nhanh chóng, Ford sản xuất thêm 350 siêu xe GT

Kể từ ngày 8/11 Ford Motor Company sẽ nhận đơn đặt hàng trong vòng 30 ngày cho 350 chiếc GT được mở rộng sản xuất để phục vụ nhu cầu khách hàng.Tin khác