Phật dạy: Phụ nữ muốn hạnh phúc, bình yên hãy ngừng ngay điều này

22:40 09/06/2019

Phật dạy rằng, phụ nữ muốn hạnh phúc, bình yên thì hãy “quẳng gánh lo âu đi để vui sống”, luôn nở nụ cười trên một gương mặt vui vẻ.

phat-day-phu-nu-muon-hanh-phuc-binh-yen-hay-ngung-ngay-dieu-nay
Phật dạy,  phụ nữ muốn bình yên hãy ngừng ngay điều này. Ảnh minh họa

Có nhiều phụ nữ để trốn tránh nỗi buồn phiền hay giận dữ sẽ đi ăn quá nhiều nhằm giảm căng thẳng, hoặc lang thang hàng giờ trong các trung tâm, siêu thị và ném cả đống tiền vào việc mua sắm nhằm giết chết sự bực bội hoặc u sầu.

Mặc dù xã hội nào cũng luôn khuyến khích phụ nữ theo đuổi hạnh phúc. Trên thực tế, cụm từ này được viết thành tuyên ngôn cho những người phụ nữ hiện đại. Thậm chí người Mỹ còn chi hàng tỷ đô la mỗi năm để đạt được hạnh phúc vĩnh hằng. Tuy nhiên, phụ nữ chúng ta có thực sự hạnh phúc hơn không dù rằng đang tươi cười?

Ngừng bi lụy

Tuổi trẻ tưởng dài mà chớp mắt đã qua rồi, phụ nữ như bông hoa, chỉ có một lần rực rỡ. Thanh xuân ngắn lắm, thời gian của một đời người cũng hạn hẹp, đừng lãng phí. Hãy tạo cho mình những hồi ức hạnh phúc, vui vẻ hơn là khổ đau con gái nhé. Bạn có thể yêu, có thể thất tình, nhưng đừng bi lụy.

Đố kị

Thay vì đố kị, ghen ghét với người khác, bạn nên ngưỡng mộ họ và biết phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Người luôn đố kị với người khác, trong thâm tâm khó mà thanh thản, cuộc sống lắm ưu phiền. Ghen ghét với người khác là tự rước vào mình những điều tiếng, thị phi của người đời. Cuộc sống sẽ không được yên ấm, vui vẻ.

Sống giả dối

Một người sống giả dối, suốt đời sẽ không có ai thành thật và chân thành với mình. Họ luôn sống trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, tính toán. Một người sống không chân thành khó mà thành công trong cuộc sống. Lúc giàu sang yên ấm thì bị lợi dụng tiền tài, đến lúc gặp phải khó khăn, thiếu thốn thì không một ai nhòm ngó tới. Không trung thực, thành thật là tự tạo ác nghiệp cho mình.

Dù có địa vị xã hội cao, cuộc sống vương giả cũng không được tỏ vẻ chê bai, khinh thường người khác. Nếu không làm được điều này, sẽ không tạo được phúc đức, mắc phải bệnh tật.

Tu khẩu

Phụ nữ nên nhớ ‘đức thắng số’, số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ý, nhưng việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bạn tự làm chủ đời mình.

Người xưa có câu ‘lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’, trước khi nói ra lời nào bạn nên ‘uốn lưỡi bảy lần trước khi nói’, hãy cân nhắc và tự hỏi mình rằng lời mình nói ra có gây ảnh hưởng đến ai không, có khiến ai đó phải chịu tổn thương hay thiệt thòi không. Lời nó có thể dễ dàng thốt ra nhưng nếu nó có thể làm hại người khác thì bạn chớ nói ra.

Nhiều người vô tư nghĩ rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp. Họ không biết rằng, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau. Tu khẩu chính là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải quan, thế nên những ai tu khẩu thành công sẽ làm giàu thêm phúc đức cho con cái sau này.

 

Phụ nữ càng dễ nổi nóng càng yêu chồng, đến khi im lặng thì coi như đã hết

Không có một người nào, đặc biệt là phụ nữ lại bỏ thời gian nổi nóng với những người không quan trọng với mình.

 

5 điều ở phụ nữ khiến đàn ông mê mệt, 2 điều đầu ai cũng làm được

Dưới đây là 5 điều ở phụ nữ khiến đàn ông mê mệt, và 2 điều đầu tiên thì ai cũng có thể làm được.

 

Không phải sắc đẹp mà đàn ông thường mê đắm và muốn theo đuổi cả đời kiểu phụ nữ này

Kiểu phụ nữ quyến rũ, xinh đẹp thường khiến đàn ông say mê tạm thời nhưng đây mới là kiểu phụ nữ khiến ông muốn theo đuổi cả đời.

Tin khác