Phát hiện một hố chôn tập thể lớn với 1.500 thi thể ở Raqqa, Syria

21:00 02/11/2018

AMN ngày 1/11 dẫn lời một chỉ huy quân đội Syria cho biết, người dân thành phố Raqqa vừa mới phát hiện một ngôi mộ lớn với 1.500 thi thể trong khu vực Panorama.

ảnh 1

Syria phát hiện một hố chôn tập thể lớn, với 1.500 thi thể ở Raqqa

Theo lời ông Jamal Al-Issa - một trong những chỉ huy quân đội Syria, một ngôi mộ tập thể với 1.500 thi thể đã được phát hiện bởi người dân địa phương trong khu vực Panorama thuộc thành phố Raqqa - thành trì cũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong tuần này.

Ông Issa nói rằng, những nạn nhân này đều thiệt mạng trong các cuộc tấn công của liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ lãnh đạo nhằm vào thành phố Raqqa hồi năm ngoái.

Hiện chưa có thêm chi tiết nào được tiết lộ đến thời điểm này.

Như vậy, một năm sau khi Raqqa được giải phóng, hàng loạt ngôi mộ tập thể chôn các nạn nhân thiệt mạng trong các cuộc oanh tạc của Mỹ và các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố IS thường xuyên được phát hiện trong thành phố.   

Bộ Ngoại giao Syria đã khiếu nại lên Liên Hợp Quốc (LHQ) về những lần tấn công của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu. Bộ này cũng kêu gọi Tổng thư ký LHQ và người đứng đầu Hội đồng Bảo an gây sức ép lên liên quân để buộc họ dừng không kích Syria.

 

Israel công bố ảnh vệ tinh phơi bày hệ thống S-300 Syria

Ngày 24/10/2018, công ty ảnh vệ tinh thương mại ImageSat International (iSi) của Israel công bố một chùm ảnh, được cho là trận địa chiến đấu đầu tiên của hệ thống phòng không S-300 Syria.

 

Syria chuẩn bị tấn công quy mô lớn vào Idlib

Quân đội Syria sẽ phát động tấn công nhằm vào các căn cứ được bố trí vũ khí hạng nặng của phiến quân tại khu phi quân sự Idlib.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/the-gioi/phat-hien-mot-ho-chon-tap-the-lon-voi-1500-thi-the-o-raqqa-syria/788545.antdTin khác