Ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử vào Ban thường vụ AFC

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:36 07/04/2019

PTC VFF Trần Quốc Tuấn đã tái đắc cử vào Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

pho-chu-tich-vff-tran-quoc-tuan-tai-dac-cu-vao-ban-thuong-vu-afc
Ông Trần Quốc Tuấn (bên phải) và ông Trần Anh Tú - thành viên thường trực VFF tại Đại hội AFC.

Theo đó, tại Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 29 được tổ chức ngày hôm 6/4 tại Kuala Lumpur (Malaysia), đoàn đại biểu LĐBĐ Việt Nam tham dự Đại hội gồm có 4 đại biểu gồm Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Ủy viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Đây là cũng lần thứ ba liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn được tín nhiệm nắm giữ vị trí trong Ban Thường vụ của AFC.

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn lần đầu tiên nhận được sự tín nhiệm của hiệp hội bóng đá lớn nhất châu Á là tại nhiệm kỳ 2011-2015, khi đó vị PCT VFF trở thành đại diện đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Việt Nam tham gia vào Ban Thường vụ của tổ chức này.

Tiếp đó, tại Đại hội AFC lần thứ 28, ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục được tín nhiệm đảm nhiệm vị trí trong Ban Thường vụ AFC trong giai đoạn còn lại của nhiệm kỳ 2015- 2019.

Việc lần thứ ba liên tiếp được tín nhiệm vào Ban Thường vụ AFC tại Đại hội lần thứ 29, nhiệm kỳ 2019- 2023 đã thể hiện uy tín, tầm ảnh hưởng và những đóng góp tích cực của ông Trần Quốc Tuấn đối với sự phát triển chung của bóng đá và được các tổ chức thành viên của châu lục ghi nhận, đặc biệt là đối với các quyết sách quan trọng của AFC trong việc tạo cơ hội phát triển cho các nền bóng đá đang phát triển ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Điển hình là quyết định nâng số đội tham dự VCK ASIAN Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục.

Tại Đại hội lần thứ 29 của AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain) tiếp tục được tán thành nắm giữ cương vị Chủ tịch AFC cho nhiệm kỳ 2019- 2023.

Do ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này sau khi 2 ứng cử viên khác là ông Mohamed Khalfan Matar Saeed Al Romaithi (UAE) và ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar) rút khỏi cuộc đua, nên Đại hội không bỏ phiếu mà chỉ tiến hành biểu quyết thông qua.

Sát cánh cùng Chủ tịch Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa là 5 Phó chủ tịch gồm: Ông Mehdi Taj (Iran, đại diện cho khu vực Trung Á), ông Ganbaatar Amgalanbaatar (Mông Cổ, đại diện cho khu vực Đông Á), ông Zaw Zaw (Myanmar, đại diện cho khu vực Đông Nam Á), ông Makhdoom Syed Faisal Saleh Hayat (Pakistan, đại diện cho khu vực Nam Á) và ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar, đại diện cho khu vực Tây Á).

Đại hội cũng đã bầu ra 6 Uỷ viên Hội đồng FIFA (trong đó có 1 uỷ viên là nữ) gồm: Ông Du Zhaocai (Trung Quốc), ông Praful Patel (Ấn Độ), ông Kohzo Tashima (Nhật Bản), ông Mariano V.Araneta (Philippines), ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar) và bà Mahfuza Akhter Kiron (Bangladesh).

 

 

HLV Incheon Utd chỉ ra điểm yếu của Công Phượng sau hai trận đá chính

HLV Andersen cho biết, Công Phượng gặp nhiều bất lợi về thể hình so với các hậu vệ của Jeonbuk trong trận đấu chiều 7/4.

 

Juve nhọc nhằn hạ Milan, chờ ngày đăng quang Scudetto

Với chiến thắng 2-1 trước AC Milan trong trận đấu thuộc vòng 31 Serie A, Juventus thẳng tiến tới danh hiệu Scudetto thứ 8 liên tiếp.

Tin khác