Phó Thủ tướng Thái Lan nói đồng hồ xa xỉ đi mượn, nhẫn kim cương của bố mẹ

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:32 28/12/2018

Sau khi bị phát hiện đeo đồng hồ và nhẫn quá xa xỉ, không tương xứng với mức lương, Phó Thủ tướng Thái Lan nói đó đều là đồ đi muợn hoặc được thừa kế, tờ The Nation ngày 27/12 đưa tin.

pho-thu-tuong-thai-lan-noi-dong-ho-xa-xi-di-muon-nhan-kim-cuong-cua-bo-me
Phó Thủ tướng Thái Lan Parawit Wongsuwan để lộ đồng hồ đắt tiền và nhẫn tại một sự kiện hồi tháng 12/2017.

Ủy ban Chống Tham nhũng Thái Lan (NACC) tin lời khai của Phó Thủ tướng Thái Lan Parawit Wongsuwan rằng đồng hồ có giá lên tới gần 100.000 USD mà ông đeo là mượn của bạn, còn chiếc nhẫn kim cương là tài sản thừa kế từ bố mẹ.

Không chỉ có một chiếc, ông Wongsuwan còn có cả một bộ sưu tập đồng hồ đắt tiền như vậy gồm ít nhất 22 chiếc và ông khẳng định đó đều là đồ mượn từ một người bạn lâu năm và người bạn đó đã qua đời.

NACC ngày 27/12 kết luận ông vô tội sau khi bị cáo buộc hình sự tội không khai báo tài sản.

Quyết định trên đã kết thúc một trong những vụ việc gây xôn xao nhất ở Thái Lan trong năm 2018.

Sự việc bắt đầu từ tháng 12/2017. Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon bị phát hiện đang đeo đồng hồ rất đắt tiền khi giơ tay che nắng. Chiếc đồng hồ dường như là Richard Mille - thương hiệu được nhiều ngôi sao thế giới yêu thích, trị giá tới khoảng 92.000 USD.

Hình ảnh ông đeo chiếc đồng hồ đó đã trở thành đề tài bán tán trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, với mức lương của mình, ông không thể mua món đồ xa xỉ đó. Họ cũng đặt câu hỏi về chiếc nhẫn kim cương.

Sau đó, người ta tiếp tục phát hiện ra rằng ông không thông báo tài sản trên trong hồ sơ kê khải tài sản trước khi trở thành thành viên Nội các 2014. Ông bị cáo buộc tội không khai báo tài sản.

Vụ việc của ông Wongsuwon gây chú ý bởi sau cuộc đảo chính năm 2014, chính quyền quân sự lên nắm quyền và cam kết chống tham nhũng.

 

Báo Thái Lan choáng ngợp với hình ảnh ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 của người dân Việt Nam

Tờ Siamsport của Thái Lan đã phải ngạc nhiên trước sự ăn mừng hoành tráng của người hâm mộ Việt Nam sau khi đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018.

 

TPP-11 bàn việc mời Anh, Thái Lan, Hàn Quốc gia nhập vào tháng 1/2019

Sau khi vừa đủ 6 nước phê chuẩn để TPP-11 có hiệu lực từ cuối năm nay, 11 quốc gia thành viên đang có ý định nhóm họp để thảo luận về việc kết nạp thêm các nước khác.

 

Chiêm ngưỡng ký túc xá nhà sàn tuyệt đẹp cho học sinh nghèo, xây dựng bởi các sinh viên Thái Lan

Một nhóm sinh viên tình nguyện đã lên ý tưởng thiết kế và xây dựng nên một ký túc xá nhà sàn độc đáo nằm giữa thiên nhiên thơ mộng, với mong muốn giúp đỡ học sinh tại các vùng quê nghèo tại Thái Lan đều được cắp sách tới trường.Tin khác