Sẽ cho ra khỏi ngành nếu đúng hiệu trưởng xâm hại tình dục học sinh

20:45 18/12/2018

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS cơ sở Thanh Sơn (Phú Thọ), ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

ai-tiep-tay-cho-hieu-truong-lam-dung-tinh-duc-nam-sinh-o-phu-tho
Ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ). 

Chiều ngày 18/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 12287/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ xâm hại học sinh ở Thanh Sơn, Phú Thọ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS cơ sở Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, đặc biệt các hành vi xâm hại trẻ em; xử lý kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại cho em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em.

Trước đó như đã đưa tin, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi lạm dụng tình dục với hàng chục học sinh được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ngay lập tức, công an huyện này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn để điều tra hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trên báo chí, một số nam sinh cho hay, nhiều lần bị ông My gọi lên phòng làm việc nói chuyện. Vị Hiệu trưởng sau đó yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục.

Sau mỗi lần như thế, Hiệu trưởng cho các em kẹo đồng thời yêu cầu không được nói với ai. Do tâm lý ngại và sợ hãi nên không nạn nhân nào dám đứng ra tố cáo.

Trong bản tin được VTV phát đi mới đây ông My phủ nhận những thông tin tố cáo khi nói rằng: "Ở trường nội trú, các thầy cô luôn coi học sinh như con em của mình, nên không bao giờ có chuyện đó xảy ra".

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Tạ Ngọc Vân cho rằng, trong trường hợp này, nếu các lời tố cáo là đúng thì vị Hiệu trưởng đã có dấu hiệu "quan hệ tình dục khác" với người từ 13 đến dưới 16 tuổi.

 

Trần tình của thầy giáo 'bịa' chuyện nhặt được tiền vàng trả lại người đánh rơi

Thầy giáo "bịa" chuyện nhặt được tiền vàng trả lại người đánh rơi đã chính thức nhận lỗi và mong được dư luận tha thứ.

 

Gần 60% số trẻ em bị xâm hại bởi người quen, hàng xóm

Đó là con số được đưa ra trong buổi nói chuyện do Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững tổ chức với nội dung "Đồng hành bảo vệ con khỏi xâm hại tình dục"

 

Thủ tướng chỉ đạo về 2 nghị quyết đầu năm mới 2019

Chiều 17/12, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về xây dựng nghị quyết mang tính “xương sống” cho năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tinh thần “bứt phá” trong năm có vai trò bản lề, nước rút cho việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016-2020 và cả Chiến lược 10 năm 2011-2020.Tin khác