Chủ nhật, 19/05/2024, 13:41 PM
  • Click để copy

Phú Thọ tiếp tục lọt top 10 tỉnh, thành về kim ngạch xuất khẩu năm 2023

Phú Thọ xếp thứ 9/63 tỉnh, thành có kim ngạch xuất khẩu dẫn đầu cả nước với 10,6 tỷ USD.

Theo công bố của Bộ Công thương, TP HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu với hơn 42,4 tỷ USD. Xếp thứ 2 là Bắc Ninh kim ngạch đạt 39,3 tỷ USD. Với 30,6 tỷ USD, Bình Dương đứng thứ 3. Tiếp đó lần lượt là các tỉnh, thành: Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đồng Nai, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

Lao động làm việc tại Công ty TNHH JNTC Vina, KCN Thuỵ Vân, TP Việt Trì

Lao động làm việc tại Công ty TNHH JNTC Vina, KCN Thuỵ Vân, TP Việt Trì

Báo cáo nêu rõ, năm 2023 là năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam trước tác động từ cả bên trong và bên ngoài. Kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, do đó chịu tác động mạnh từ suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sụt giảm tổng cầu, biến động thị trường và điều chỉnh chính sách của các nền kinh tế lớn, nhất là chính sách lãi suất - tỷ giá. Các động lực tăng trưởng chính của Việt Nam như đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng trong nước gặp nhiều thách thức.

Trước đó, năm 2022, Phú Thọ ở vị trí thứ 9/63 tỉnh, thành phố có kim ngạch xuất khẩu dẫn đầu cả nước với 11,8 tỷ USD. Như vậy, năm 2023, mặc dù vẫn giữ vững vị trí nhưng kim ngạch xuất khẩu của Phú Thọ giảm 1,2 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước (tương đương khoảng 10%).

Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”

Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”

29/05/2025 14:02

Với những đóng góp cho kinh tế - xã hội và các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là trong đảm bảo an ninh, trật tự, Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024” từ Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An.

Xảy ra 13 trận động đất trong 48h ở Kon Tum và Quảng Nam

Xảy ra 13 trận động đất trong 48h ở Kon Tum và Quảng Nam

26/05/2025 14:29

Chỉ trong hai ngày 25 và 26/5, khu vực Quảng Nam và Kon Tum ghi nhận 13 trận động đất nhỏ, dấy lên lo ngại về hoạt động địa chấn kéo dài trong khu vực.

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp tỉnh trước 15/8

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp tỉnh trước 15/8

26/05/2025 14:22

Bộ Chính trị yêu cầu việc sắp xếp cấp tỉnh cần hoàn tất trước ngày 15/8/2025, các đơn vị hành chính cấp xã mới phải chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.

Người dân Hà Tĩnh chạy lũ giữa mùa hè do thời tiết cực đoan

Người dân Hà Tĩnh chạy lũ giữa mùa hè do thời tiết cực đoan

26/05/2025 10:20

Ngày 24 và 25/5/2025, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa rất to, gây ngập lụt tại một số địa phương, ảnh hưởng lớn đến diện tích lúa vụ xuân chưa thu hoạch.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

25/05/2025 14:07

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu hình thành sàn giao dịch vàng theo hướng người dân được tự do giao dịch, mua bán.

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ thu hút vốn phát triển nhanh, xanh, bền vững

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ thu hút vốn phát triển nhanh, xanh, bền vững

23/05/2025 10:10

Mục tiêu xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam là thu hút vốn cho phát triển đất nước nhanh, xanh, bền vững, đặc biệt là vốn trung và dài hạn.

Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ, dầu tăng từ ngày 22/5

Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ, dầu tăng từ ngày 22/5

22/05/2025 15:41

Từ 15h ngày 22/5, giá xăng E5RON92 và RON95 giảm nhẹ, trong khi giá các mặt hàng dầu đồng loạt tăng, cao nhất là dầu madút tăng 352 đồng/kg.

Ông Nguyễn Tường Quân làm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường

Ông Nguyễn Tường Quân làm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường

21/05/2025 15:33

Sáng ngày 21/5, tại trụ sở Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (Cung Trí thức TP Hà Nội, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy), cơ quan chủ quản tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Làm giàu là vinh quang, là yêu nước

Làm giàu là vinh quang, là yêu nước

20/05/2025 17:07

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra một thông điệp có ý nghĩa đặc biệt: Chính phủ sẽ phát động phong trào thi đua toàn dân làm giàu, đóng góp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm