Phương Trinh Jolie: Trong showbiz, nếu bạn đứng một mình bạn sẽ chết!

09:44 27/03/2018

“Trinh không giống như cơm, ăn với món nào cũng được. Trinh nghĩ mình giống bít tết. Ai thích bò thì ăn bò, ai thích bít tết thì sẽ đến với mình, mình sẽ có một số lượng khán giả riêng của mình chứ không bị tạp nham. Trinh muốn mình sống trong showbiz nhưng không bị hòa tan”, Phương Trinh Jolie tâm sự.

phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet

Phương Trinh Jolie bước vào nghệ thuật nhờ giải Nhất Tiếng hát Truyền hình TP HCM nhưng được khán giả nhớ tới nhờ những vai diễn đa dạng trên màn ảnh nhỏ và phim điện ảnh.

Khác với nhiều người đẹp của showbiz thường chọn cách trả lời an toàn, thân thiện thì diễn viên sinh năm 1988 luôn thẳng thắn và không ngại nói lên tính xấu của mình. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, Phương Trinh Jolie cũng đã thể hiện rõ cá tính đó của bản thân: Nói thẳng, nói thật.

Chào Phương Trinh Jolie. Bạn là một diễn viên, ca sĩ hoạt động trong showbiz cũng đã lâu nhưng có nhiều nhận định cho rằng, dường như tên tuổi của bạn vn chưa có cơ hội bật lên và tỏa sáng. Bạn nghĩ sao về điều đó?

Trinh không biết là trong mắt của các anh chị nghệ sĩ và các bạn phóng viên thì mình đang nằm ở vị trí nào nhưng bản thân Trinh cũng tạm hài lòng với những gì đã đạt được. Hài lòng ở đây là do bản thân không phải là người sống theo hướng cạnh tranh, Trinh thích làm những gì mình thấy thoải mái.

Những sản phẩm đã ra mắt, những bộ phim Trinh đóng khi công chiếu được khán giả đón nhận, những người trong giới giải trí đánh giá tốt về thể hiện của mình. Những MV, bài hát của mình được khán giả yêu mến. Đó là lí do tại sao có show mời Trinh đi hát, Trinh có thu nhập để lo cho bản thân và gia đình. Trinh tự tin, tự hào về những thứ đã làm được.

Có những người nói rằng Trinh đi hát lâu rồi nhưng chưa có bài hit nhưng thực sự mà nói về âm nhạc thì Trinh đã được giải Nhất Tiếng hát Truyền hình năm 2006 nhưng để trở lại với âm nhạc thì mới 2 năm nay thôi. Đó là khoảng thời gian Trinh bỏ không đóng phim truyền hình nữa và hoàn toàn tập trung ra MV, single. Thật sự nói về bản hit như chị Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà thì Trinh cũng rất mong muốn. Nhưng nhiều ca sĩ có người hâm mộ đông đảo, tham gia nhiều gameshow và giành giải mà bản thân họ cũng đâu có bản hit?

Trinh tự đặt ra cho bản thân mình dấu hỏi “bài hit là như thế nào?” và “khi nào mình có bài hit?”. Cái vấn đề đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Tổ đãi... rồi cả cái duyên của mình gặp nhạc sĩ nào đó nữa. Đôi khi bài hát mình nghĩ là không hay nhưng tự dưng lại thành hit, còn bài hát mình nghĩ hay thì lại không thành hit. Nên Trinh vẫn cứ tiếp tục cố gắng hết mình vì những thứ đang làm, còn có bài hit hay không thì phụ thuộc vào cái duyên.

phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet

Vậy có phải bạn đang hài lòng với “xếp hạng” của mình không?

Bản thân một người nghệ sĩ thì luôn luôn cố gắng để ngày mai hơn ngày hôm nay, Trinh cũng thế. Đối với Trinh là một người cầu tiến thì sẽ không bao giờ tự hài lòng hết, đó là lí do mà mỗi ngày, mọi người lại thấy hình ảnh Trinh khác hơn.

Trinh như đang xây một căn nhà, đang đổ nền rất chặt, dày và chắc thì khi xây nên một căn nhà cao tầng sẽ vững vàng hơn. Trinh nghĩ cứ làm nghề thật thoải mái để cho tâm hồn của mình không bị căng thẳng, để tính nghệ sĩ trong mình không mất đi.

Trước đây Trinh cứ mãi loay hoay trong định hướng, không biết mình phải hướng đến hình tượng như thế nào, phải đi theo con đường nào nhưng hiện tại Trinh đã xác định rất rõ ràng rồi. Trinh cũng đã tìm được một ekip rất giỏi, chỉ chờ tìm được một bài hát thực sự hợp với mình để thành bài hit.

Từng có phát ngôn “Chỉ yêu người thu nhập hơn 100 triệu”, với bạn đó có phải là một sự ngông cuồng để gây chú ý không hay đơn giản đó chính là những gì mà bạn hướng tới?

Bản thân Trinh không phải là người thích tạo scandal để gây sự chú ý. Khi tâm sự một điều gì đó về quan điểm cá nhân, Trinh không nói điều đó đúng – sai nhưng đó là quan điểm cá nhân của mình, người ta nói là “lời ăn lỗ chịu”. Cái quan điểm đó như là ước mong mà mình có đạt được ước mong đó không là sự may mắn của mỗi người. Mỗi người đều có một đích đến nhưng sau này, có đạt được điều đó không thì cũng không hối tiếc nữa vì mình cố gắng hết sức rồi.

Giống như Trinh đặt ra tiêu chuẩn cho mình như việc bạn trai phải có thu nhập bằng mình, hoặc hơn mình nhưng lỡ sau này mình xui, mình không gặp người như thế thì mình vẫn chấp nhận và cả hai sẽ cùng cố gắng để xây dựng gia đình. Trinh chỉ nói về ước mơ của mình thôi, còn được hay không thì Trinh nghĩ là đó thuộc về duyên số, số phận của mỗi người.

phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet

Thậm chí bạn không ngại trả lời trên báo rằng mình bắt cá hai tay, bị chồng sắp cưới chia tay. Bạn không nghĩ đến hệ quả sau dòng chia sẻ thẳng thật đó sao?

Vì Trinh nghĩ tới hệ quả của nó nên Trinh mới tâm sự. Bản thân Trinh là một con ngựa, rất khó cho người khác điều khiển. Trinh cảm thấy mình phải tự đeo cương cho chính mình rồi đưa dây cương cho người nào đó để họ nắm, giúp cho mình không giống một con ngựa hoang nữa.

Trinh nói ra những cái sai trong quá khứ để về sau, nếu một người đàn ông nào đó thương yêu Trinh, muốn tìm hiểu thì khi họ đọc ở trên mạng, họ đã biết được những cái xấu của mình. Rồi khi gặp gỡ, họ lại thấy được những cái tốt của mình thì họ sẽ trân trọng hơn. Hơn là việc mình lên báo nói tốt đẹp và rồi họ tìm ra quá khứ mà chẳng giống như trên báo, họ sẽ cho là mình giả dối.

Trinh muốn chia sẻ cái xấu của mình để nếu như người chồng tương lai có muốn đến với mình thì họ sẽ yêu con người hiện tại, yêu cái chung thủy hiện tại, đổi mới hiện tại của Trinh.

Khác với nhiều người nổi tiếng khác thích trở thành hoa hậu thân thiện, bạn lại là người thẳng thắn và không ngại nói xấu về mình. Bạn có sợ tính cách này sẽ khiến bản thân khó sống trong showbiz không?

Trinh vẫn sống, vẫn hoạt động tốt và mọi người tiếp xúc với Trinh thì vẫn yêu quý Trinh. Thảo mai thì dễ, sống thật mới khó vì cái thật nó tồn tại mãi mãi. Xã hội ngày càng phát triển, con người rất thông minh và tài giỏi, người ta nhìn và đánh giá được người đó như thế nào về cách sống, cách cư xử.

Mình chỉ cần làm tốt mọi thứ, sống thật với bản thân, không giả tạo, làm hết sức chơi hết mình với bạn bè, người thân, với anh em trong nghề, làm nghề tâm huyết thì mọi người sẽ trân trọng mình thôi.

phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet

Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc quá thẳng thắn sẽ khiến mình có thêm antifans và antifans lại có thêm cơ hội để ném đá bạn?

Bản thân Trinh cũng có đọc qua những comment trên facebook, báo mạng và Trinh cảm thấy thực sự những người có tri thức, có hiểu biết, có nhìn nhận vấn đề thì họ sẽ nhìn một cách công tâm, rất dễ chịu. Và những người mà Trinh cần là những người đó. Còn những ai không hiểu mình, không có tầm nhìn, không có tri thức... thì không phải là những người thuộc vào khán giả của Trinh.

Vậy thì Phương Trinh Jolie hẳn là không sợ thị phi trong showbiz?

Thị phi thì ai cũng sợ (cười). Bản thân nghệ sĩ, có người thích thị phi, thích tạo scandal để gây sự chú ý và họ là “nữ hoàng scandal” nhưng bản thân Trinh lại không thích như thế. Một phần là vì gia đình Trinh cũng khó, phần vì mình cũng muốn gìn giữ một thứ gì đó để sau này mình có chồng, sinh con. Những thị phi đến với Trinh một cách vô tình và Trinh cố gắng tránh càng nhiều càng tốt, mình chỉ làm gì để tốt cho công việc của mình thôi.

Đôi khi tạo scandal thì cũng có thể gây sự chú ý nhưng quan trọng là sản phẩm của mình có tốt không. Giành được sự chú ý mà sản phẩm không tốt thì người ta cũng chẳng mời show, hoặc mời được một thời gian rồi người ta sẽ nghĩ “đang có scandal, đang hot thì mời, hát cho có một show”. Về sau hết scandal mà thực sự không có tài năng gì, hát không hay, nhảy không đẹp, đóng phim không được thì lí do gì để người ta mời. Quan trọng nhất là cái gốc, cái nền tảng.

phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet

Có bao giờ bạn sợ cuộc sống trong showbiz chưa?

Nếu mà Trinh sợ thì Trinh sẽ không sống trong showbiz. Trinh không sợ nó, mà đôi khi chỉ cảm thấy áp lực. Giờ mà tìm bài hát để hát nó khó kinh khủng. Những nhạc sĩ nổi tiếng sẽ để bài cho “gà” của họ, những ca sĩ thân quen của họ nên mình có mối quan hệ thân thiết thì họ mới đưa bài hay cho mình hoặc nếu mà bán thì bán rất mắc, 7.000 – 8.000 USD. Nếu như mình biết bài đó là hit, mình sẵn sàng bỏ 10.000 USD để mua nhưng làm sao biết bài đó là hit hay không.

Đôi khi có những vai diễn gửi cho Trinh, Trinh thấy vai đó không hay nhưng cũng tự hỏi, có nên nhận không để giữ hình ảnh của mình trên điện ảnh. Nói chung là nhiều thứ khiến cho mình không biết mình phải làm gì.

Rất may là Trinh đang có một ekip, không còn lẻ loi nữa. Trong showbiz, nếu bạn đứng một mình, bạn sẽ chết. Khi bạn có nhiều người yêu thương bạn, hỗ trợ bạn, chia sẻ với bạn, đúng thực sự là những người bạn trong công việc thì họ sẽ nâng bạn lên. Cho dù bạn có ngã thì họ sẽ đỡ bạn dậy.

Bạn có nghĩ đến việc sẽ thay đổi tính cách thẳng thật của mình để dễ sống hơn, dễ được lòng hơn, dễ thăng tiến hơn?

Ngay cả hoa hậu – những người đẹp quốc dân giành được tình cảm của khán giả mà còn dính scandal và bị nhiều người không thích, nói chi đến ca sĩ, diễn viên. Với cá tính của Trinh, với con người của Trinh thì những ai thích mình, hiểu mình - đó khán giả của mình. Trinh không giống như cơm, ăn với món nào cũng được. Trinh nghĩ mình giống bít tết. Ai thích bò thì ăn bò, ai thích bít tết thì sẽ đến với mình, mình sẽ có một số lượng khán giả riêng của mình chứ không bị tạp nham. Trinh muốn mình sống trong showbiz nhưng không bị hòa tan.

Bật mí dự định, kế hoạch trong thời gian tới của bạn nhé?

Trinh sẽ ra mắt một MV ca nhạc. Hiện tại thì có bài hát rồi nhưng chờ đúng thời điểm để tung sản phẩm ra. Thời gian tới Trinh tập trung cho âm nhạc nhiều hơn còn nếu như có 1 bộ phim nào đó thật hay, vai diễn nổi bật hơn hẳn những vai trước đây thì Trinh mới nhận. Trinh không muốn cố, cái gì cũng nhận rồi nó lại nhạt nhòa. Thà một lần sáng lên rồi vụt tắt còn hơn cứ le lói.

Cảm ơn Phương Trinh Jolie vì đã sắp xếp thời gian trò chuyện cùng Tin tức Việt Nam

phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
phuong-trinh-jolie-trong-showbiz-neu-ban-dung-mot-minh-ban-se-chet
 

Người đẹp Mai Anh: Không sợ thị phi trong showbiz, sẽ im lặng nếu có scandal

“Theo em thì không nên giải thích, điều này em học được từ Hoa hậu Hoàn vũ. Đối mặt với scandal thì tốt nhất là nên im lặng, nếu đúng thì khỏi nói gì hết, còn nếu sai thì cũng... khỏi nói gì cả”, cô tâm sự.Tin khác