Putin cảnh báo lạnh người châu Âu: Đừng dính vào rắc rối!

19:01 10/03/2019

Nga đã gửi một cảnh báo mạnh mẽ yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) không cho phép Mỹ triển khai tên lửa trên lãnh thổ Lục địa già nếu không muốn dính vào rắc rối.

Putin cảnh báo lạnh người châu Âu: Đừng dính vào rắc rối!
Nga yêu cầu EU không cho phép Mỹ triển khai tên lửa trên lãnh thổ Lục địa già.

Moscow đã cảnh báo các nhà lãnh đạo của Brussels không nên cho phép triển khai bất kỳ vũ khí tầm trung nào của Washington, vốn đã tuyên bố rút khỏi một hiệp ước song phương với Nga nhằm hạn chế sử dụng chúng. 

Ông Vladimir Yermakov, Giám đốc chính sách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Bộ Ngoại giao Nga đã lên án việc chính quyền Mỹ Donald Trump rút khỏi hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung ký năm 1987.  và cảnh báo rằng an ninh ở Châu Âu là không thể chia cắt, "nếu các ngài không muốn rắc rối từ phía chúng tôi, thì đừng tạo ra chúng cho chúng tôi".

Ông Yermakov cũng tuyên bố thêm rằng Nga "quan tâm đến việc tránh các cuộc khủng hoảng tên lửa mới ở châu Âu và các khu vực khác" nhưng cũng cảnh báo sẽ đáp trả một lệnh cấm một chiều về việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn tối tân, sau sự sụp đổ của hiệp ước INF, theo Newsweek.

"Chúng tôi hy vọng cách tiếp cận có trách nhiệm đối với an ninh châu Âu chiếm ưu thế ở Washington và NATO", Giám đốc chính sách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Ông Yermakov tiếp tục cho biết, Nga liên tục đưa ra các biện pháp cụ thể và thực tế để giải quyết các bất đồng "nhưng đáp lại, chúng tôi chỉ nhận được sự khước từ của Mỹ.  

Ông Yermakov cũng cho biết Nga hoan nghênh bất kỳ sáng kiến ​​đa phương nào để tăng cường an ninh và ổn định quốc tế.

 

Video: Tổng thống Putin cưỡi ngựa bên đoàn nữ kỵ binh nhân ngày 8/3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Tổng thống Nga Putin đã đến thăm một đơn vị nữ kỵ binh tại cơ sở huấn luyện cảnh sát ở Moscow.

 

Tổng thống Putin nói gì trong Thông điệp Liên bang?

16h ngày 20/2 (giờ Hà Nội), ông Vladimir Putin đã đọc Thông điệp Liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga.

 

TT Putin: Ông Trump thực hiện các lời hứa tranh cử, một điều hiếm thấy ở Mỹ

Nói về việc Mỹ quyết định rút quân khỏi Syria, Tổng thống Nga Putin khen ngợi người đồng cấp Mỹ Donald Trump về việc đã nỗ lực để thực hiện các lời hứa khi tranh cử, RT đưa tin.

http://danviet.vn/the-gioi/putin-canh-bao-lanh-nguoi-chau-au-dung-dinh-vao-rac-roi-962070.htmlTin khác