Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung giã từ đội tuyển Việt Nam

10:35 04/11/2018

Ngay sau khi bị HLV Park Hang-seo gạch tên khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018, Đinh Thanh Trung đã quyết định chia tay ĐT Việt Nam.

qua-bong-vang-dinh-thanh-trung-gia-tu-doi-tuyen-viet-nam
Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung giã từ đội tuyển Việt Nam

Vào lúc 23h00 đêm qua (3/11), thông tin Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào bị loại khỏi ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 được công bố.

Với trường hợp của Dương Thanh Hào, việc trung vệ sinh năm 1997 hiện khoác áo Than Quang Ninh bị gạch tên là điều đã được dự báo trước. Nhưng Đinh Thanh Trung bị loại là điều không ai ngờ tới, kể cả giới truyền thông.

Đinh Thanh Trung hiện là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam. Mùa trước, tiền vệ 30 tuổi gốc Nghệ An góp công lớn giúp Quảng Nam lên ngôi vô địch V.League 2017. Trong chuyến tập huấn Hàn Quốc, tiền vệ sinh năm 1988 cũng thi đấu rất ấn tượng.

Trong cuộc họp toàn đội sáng nay, Thanh Trung đã không thể kiềm chế được những giọt nước mắt. Quả bóng vàng Việt Nam đã cảm ơn HLV Park Hang-seo và có lời xin giã biệt ĐT Việt Nam nếu sau này có cơ hội được gọi.

qua-bong-vang-dinh-thanh-trung-gia-tu-doi-tuyen-viet-nam

Theo một thành viên trong đội, Đinh Thanh Trung bị loại không phải vì vấn đề chuyên môn, không gặp vấn đề về sức khỏe và cũng không vi phạm kỷ luật. Có thể HLV Park Hang-seo phải cân nhắc gạch tên Đinh Thanh Trung vì ý đồ chiến thuật.

Cũng trong buổi họp sáng nay, ĐT Việt Nam đã bầu lại ban cán sự. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vẫn làm đội trưởng còn băng đội phó được giao cho trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Lương Xuân Trường.

Chiều nay, ĐT Việt Nam có buổi tập luyện cuối cùng tại Hà Nội. Ngày mai, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bay sang Vientiane (Viêng Chăn) để đá trận khai màn gặp chủ nhà Lào vào ngày 8/11 tới.

 

Những bước chạy cuối cùng của Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung trong màu áo ĐTQG Việt Nam

Tiền vệ Đinh Thanh Trung bị loại được cho là một quyết định bất ngờ của HLV Park Hang-seo.

 

Vì sao Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung bị loại khỏi đội tuyển?

Giống như Minh Vương, Đinh Thanh Trung hay nhưng không nổi trội. Đã 30 tuổi, anh không có quá nhiều lợi thế trong cuộc cạnh tranh với những đàn em ở tuyển Việt Nam.

 

HLV Park Hang-seo bất ngờ chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2018 trong đêm: Quả bóng vàng 2017 bị loại

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa ra danh sách cuối cùng 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018 ngay trong đêm 3/11.Tin khác